Tiêu đề ngày 27 tháng 2: “Câu cá không đáy”

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam (VietinbankSC) -VN-Index đảo chiều ngày 26/2, giảm mạnh 18,64 điểm xuống 465,05 điểm, thanh khoản đạt 90 triệu cổ phiếu, khối lượng giao dịch tăng gần gấp đôi. Buổi học cuối cùng. Thị trường giảm trong thời gian đầu giao dịch và cuối cùng còn giảm nhiều hơn. Nhiều cổ phiếu như ITA, KBC và LCG bị bán quá mức với giá khởi điểm. Khối ngoại vẫn mua ròng 21 tỷ đồng, trong đó mua ròng 364 tỷ đồng và bán ra 342 tỷ đồng với giá trị giao dịch đạt 250 tỷ đồng. Các mã bị bán ra với khối lượng lớn là CTG, EIB và PPC, DPM và GAS được mua vào với khối lượng lớn. Sắp tới, khi danh mục ETF được tổ chức lại, việc tổ chức lại này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến xu hướng thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số Vn index hình thành cây nến đen dài, giảm mạnh và vượt đường MA 20. Do lực thanh khoản mạnh nên lượng giao dịch tăng mạnh. MA 10 đã bắt đầu giảm nhanh và có thể cắt xuống MA20 từ trên xuống là dấu hiệu tiêu cực. Các chỉ báo kỹ thuật như MA, MACD và RMO có dấu hiệu hoạt động kém. Với xu hướng hôm nay, chỉ số VN index đã cách MA 20 đủ xa, khó có thể vượt qua MA 20, điều này cho thấy xu hướng tăng đầu năm đã bị phá vỡ và thị trường bước vào xu hướng giảm. Xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Do thị trường có thể tiếp tục giảm nên rủi ro mua bắt đáy hiện nay rất cao.

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS)

Sau khi thị trường mở cửa có phần chậm lại, chỉ số Vn index đã bắt kịp ngay từ đầu, và mức giảm còn lớn hơn. Mới sáng sớm đã kéo dài đến hết buổi họp ngày hôm qua. Số lượng tăng lên cho thấy người bán đang chiếm ưu thế. Giá đóng cửa là 465,05, VN Index xuyên thủng vùng hỗ trợ 470-475 và chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch tới, VN Index có thể tiếp tục giảm. Mô hình vai đầu vai nhỏ đặt giá mục tiêu gần 445, gần với mức hỗ trợ 440. Trong ngắn hạn, các mức giá trên đều có thể đạt được. Cũng trong phiên hôm qua, nhiều cổ phiếu lớn như CTG, DIG, MBB, PVD, PVF… đã hình thành tín hiệu đảo chiều và có thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn sẽ tác động tiêu cực đến VN index. Tương tự, chỉ số HNX-Index hôm qua cũng giảm mạnh, áp lực bán ra rất lớn.

Mặc dù HNX-Index vẫn chưa xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 62 nhưng phiên giảm mạnh hôm qua cho thấy khả năng bứt phá nhiều hơn. Xảy ra trong cuộc họp tiếp theo. Do đó, xu hướng ngắn hạn của HNX-Index sẽ quay đầu đi xuống.

Công ty Chứng khoán FPT (FPTS)

Thị trường tiếp tục biến động mạnh trong ngắn hạn. Ở khía cạnh tiêu cực, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự ổn định, chỉ khi thị trường có dấu hiệu giảm cung thì sự phục hồi trong những ngày gần đây mới chỉ là tạm thời. Ngoài ra, sau khi trải qua những diễn biến bất lợi này, các chỉ báo kỹ thuật cũng có dấu hiệu xấu đi, và những thông tin tiêu cực gần đây về hoạt động giao dịch của các công ty lớn cũng gây chú ý. Các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu thất vọng.

Rủi ro cao, nhất là khi thị trường vẫn đang ở vùng giá khá cao sau đợt tăng đầu tiên. năm. Do đó, chúng tôi ủng hộ khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Nếu thị trường tiếp tục giảm, cần tính đến việc hạ giá cổ phiếu, nhất là đối với những cổ phiếu đầu cơ đã tăng trước đó.

Công ty Chứng khoán VnDirect (VND)

Áp lực thanh lý cuối phiên đã gây áp lực lên thị trường. Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn kéo chỉ số giảm mạnh, thanh khoản cũng tăng cao cho thấy thị trường đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Trong một vài phiên giao dịch tới, chỉ số sẽ tiến gần đến ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38,2% và thị trường có thể sẽ tăng trở lại, tuy nhiên cần xem xét độ mạnh của đợt bật để đưa ra quyết định phù hợp. Nếu thị trường tăng nhẹ kèm theo thanh khoản yếu thì đợt bật tăng nhiều khả năng là đợt phục hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần lưu ý đợt bật để thoát khỏi trạng thái này. Nếu thị trường hồi phục mạnh trước lực cầu mạnh, có thể hy vọng xu hướng tăng sẽ xuất hiện trở lại, nhưng theo dự đoán, sự phục hồi có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. -Nhà đầu tư nên thận trọng và kiên quyết. Xem xét khả năng phục hồi trong một vài phiên tới để đưa ra quyết định hợp lý, không dễ để chỉ số chuyển động trong giai đoạn này.

Rongyue Securities Company-Rongyue vẫn chưa tìm thấy tin tức. Thông tin đáng lo ngại đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư ngày hôm nay. Thông tin bất lợi nhất là khả năng giá xăng dầu sẽ tăng trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đây là thông tin đã được thiết lập, vì vậyTôi không nghĩ rằng lo ngại về giá xăng tăng là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của ngày hôm nay.

Phản ứng mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với tín hiệu giảm giá cho thấy tâm lý thị trường đang ở mức cao. Thị trường chứng khoán vẫn chưa ổn định lắm. Mặc dù thông tin kinh tế vĩ mô không đủ để hỗ trợ nhưng thị trường đã có một sự phục hồi mạnh trong dài hạn trước Tết Nguyên đán, sự phát triển của thị trường ngoại hối và giá xăng dầu có thể là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư lo ngại. Nhạy cảm hơn với những biến động xấu. Qua động thái này, chúng tôi cho rằng khả năng chỉ số thị trường tăng mạnh trở lại là rất nhỏ. Với thái độ thận trọng, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi và xem xét vấn đề này và hạn chế tham gia đánh bắt ở biển sâu.

Kangzhou

* Tin tức về công ty do chứng khoán cung cấp, chỉ mang tính chất tham khảo.

    Leave Your Comment Here