Phố Wall hưởng lợi từ cổ phiếu ngân hàng

Tính đến ngày 25 tháng 6, Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng gần 300 điểm hay 1,2% lên 25.745. Cả S & P 500 và Nasdaq Composite Index đều tăng lần lượt 1,1% lên 3.083 điểm và 10.017 điểm.

Ủy ban Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang cho biết họ sẽ thay đổi các quy tắc cho các ngân hàng để thực hiện đầu tư quy mô lớn một cách dễ dàng. Các quỹ như quỹ đầu tư mạo hiểm. Ngoài ra, thông qua các quy định mới về giao dịch phái sinh, các ngân hàng cũng có thể được giải phóng khỏi vốn.

“Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, một số khoản nợ ngân hàng có thể mất giá. Do đó, khi vốn của ngân hàng mở rộng, thị trường sẽ được giải tỏa”, Art Hogan, chiến lược gia thị trường tại National Securities nói. Bank of America, JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo đều tăng hơn 3%. Cổ phiếu của Goldman Sachs cao hơn 4,6% so với mức chuẩn, trong khi Morgan Stanley cao hơn 3,9%. Khi các nhà đầu tư chờ đợi Fed công bố kết quả của các báo cáo sức khỏe tài chính ngân hàng lớn, các cổ phiếu ngân hàng lớn đã đạt mức cao nhất trong vài phút qua. — Tuy nhiên, vào đầu cuộc họp, thị trường chứng khoán Mỹ lại giảm giá. Khi số lượng vụ việc mới tăng vọt, các nhà đầu tư lo lắng về xu hướng phức tạp của Covid-19. -Florida đã báo cáo hơn 5.000 ca nhiễm mới hôm qua, giảm nhẹ so với 5,508 trường hợp được ghi nhận vào ngày 24 tháng Sáu. Tại Arizona, các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng 5,1%, vượt qua mức trung bình 7 ngày của bang. Trong khi đó, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết do số lượng vụ việc mới tăng đột ngột, tiểu bang sẽ đình chỉ các kế hoạch mở lại.

Trường hợp Covid-19 gần đây tại Hoa Kỳ có những vấn đề phức tạp. Vào ngày 24 tháng 6, nước này đã ghi nhận kỷ lục 45.000 ca nhiễm mới, tăng 9.000 so với mức đỉnh vào ngày 26 tháng Tư. Chủ tịch Chiến lược toàn cầu SKUMA. “Đây là mối quan tâm lớn nhất của tôi đối với thị trường.”

Minh Sơn (theo CNBC)

    Leave Your Comment Here