Cổ phiếu của tuần đầu tiên là màu đỏ

Sau bốn cuộc họp mất thanh khoản thấp liên tiếp, các nhà đầu tư quốc gia đã trở nên thận trọng hơn. Thị trường mở cửa trong một tuần trong bóng tối. Sau vài phút thả neo tại điểm tham chiếu, chỉ số VN bắt đầu lao dốc khi áp lực phát thải hàng ngày trở nên lớn hơn.

Sau khi thông tin được công bố, thị trường chứng khoán trở nên tiêu cực hơn so với GDP sáu tháng trước đó chỉ là 1,81%, mức thấp nhất trong mười năm, nhưng thấp hơn so với kịch bản bi quan nhất do Tổng cục Thống kê đặt ra.

Tại cuộc họp thành phố Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 6, sự phát triển của hai chỉ số chính. Ảnh: VNDirect .- — Chỉ số đại diện cho TP HCM nhanh chóng mất đi ngưỡng tâm lý quan trọng là 850 và 840 điểm. Màu đỏ bao gồm tất cả các mã chính, chẳng hạn như ngân hàng, dầu khí, hàng không và chứng khoán. Số lượng cổ phiếu giảm sáng nay đã vượt quá 340, gấp tám lần người chiến thắng.

Người bán cũng hoàn toàn vượt qua các cổ phiếu vốn hóa lớn, điều này cho thấy sự sụt giảm của 29 cổ phiếu là một mất mát. Hơn 2%. HDB, VPB và PNJ giảm hơn 3,5%, đứng đầu về mức giảm. Coteccons (CTD) là cổ phiếu blue chip thượng nguồn duy nhất, tăng 1,8% lên 68.000 đồng. Trước bữa trưa, thị trường hồi phục nhẹ, nhưng nhu cầu yếu không đủ để giúp VN-chỉ số trở về mức tham chiếu. Chỉ số đóng cửa ở mức 833,31 điểm trong phiên giao dịch sớm, giảm gần 19 điểm so với thời điểm mở cửa.

Áp lực bán hàng của nhiều cổ phiếu đã trở thành sự đồng thuận, nhưng thanh khoản trong giao dịch sớm không thay đổi. Số lượng cổ phiếu chuyển nhượng chưa đến 200 triệu cổ phiếu, tương đương 2,7 nghìn tỷ đồng. Động lực giảm chiều nay đã tiếp tục, và không có dấu hiệu cải thiện khi người bán tiếp tục tăng thu nhập. Chỉ số VN gặp khó khăn nghiêm trọng gần 830 điểm và đôi khi rơi xuống mức này do mất gần 25 điểm. Màu đỏ bao phủ thị trường, với gần 360 cổ phiếu đóng cửa ở mức giá thấp hơn giá tham chiếu, trong đó 50 biểu tượng đã giảm đáng kể.

Khi 28 cổ phiếu không bao gồm cổ phiếu giảm, rổ VN30 có tác động lớn nhất đến chỉ số chung. Cổ phiếu Coteccons và Eximbank tăng lần lượt 4,8% và 1,4%.

Nhiều nhóm giá trị đạt được các vị trí ngắn cùng một lúc, khiến thanh khoản tăng nhanh vào buổi chiều và kết thúc ngày giao dịch đầu tiên. Khối lượng giao dịch trong một tuần vượt quá 5,56 nghìn tỷ đô la Mỹ. Theo dữ liệu từ MB Securities, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ít hơn 300 tỷ đồng ngày hôm nay, trong khi giá trị bán vượt quá 450 tỷ đồng. Đây là lần thứ ba liên tiếp các nhà đầu tư nước ngoài đạt được doanh thu thuần khi biến động thị trường là âm.

Xu hướng này tương tự như ý kiến ​​của nhiều công ty chứng khoán, những người tin rằng xu hướng tăng ngắn hạn không phải là trường hợp. Các chỉ báo ngẫu nhiên, tín hiệu tiêu cực của các chỉ báo chính như RSI và MACD cũng chiếm ưu thế.

Các hoạt động kết thúc giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư nửa năm có thể có tác động vào cuối tháng. Một số công ty có thể phát hành kết quả hoạt động sáu tháng ấn tượng, điều này cũng sẽ có tác động đến thị trường. Đây là cơ sở được nhiều công ty chứng khoán thừa nhận, trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần tới, có thể có những biến động mạnh của biến động cao và thấp xen kẽ.

    Leave Your Comment Here