Hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng cho các công ty chứng khoán vừa và nhỏ

Theo thông tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), trong giờ giao dịch ngày 2 tháng 11, các lệnh mua cho các nhà đầu tư chứng khoán SME đã bị hủy vì các công ty này không thể thanh toán phí. Nợ của chứng khoán mua trước đó. Do đó, các nhà đầu tư và công ty chứng khoán nắm giữ cổ phiếu được bán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc họp đã không thể giao dịch thành công. Một giám đốc điều hành của VSD cho biết quy mô giao dịch đã bị hủy khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trước sự cố này, VSD cho biết họ đã gửi một tài liệu tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (cổ phiếu được liệt kê bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ). Một giám đốc điều hành SSC cũng xác nhận rằng cơ quan này đang chờ lời giải thích từ công ty chứng khoán. Các quan chức sẽ thông báo cho các nhà đầu tư về thông tin chính thức về vụ việc càng sớm càng tốt.

Theo báo cáo tài chính quý 3, vốn và tài khoản tiền mặt của các DNNVV tính đến 30/9 là 7,74 tỷ đồng. Số tiền đầu tư lên tới 6,3 tỷ đồng. Công ty hiện có hơn 660 tỷ đồng yêu cầu bồi thường và gần 600 tỷ đồng thanh toán nợ. Cũng theo báo cáo này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã mất hơn 6 tỷ đồng trong quý 3 và lỗ lũy kế hơn 35 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.

Kỳ Duyên

    Leave Your Comment Here