Tự do sẽ chiếm năng lượng mặt trời

Ngoài các kênh truyền thống, ông Nguyễn Thị Mai Thành, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lạnh (REE) cho biết, tại cuộc họp đại hội cổ đông sáng nay, REE sẽ tiếp tục đầu tư vào điện, nước, bất động sản và bất động sản. Đó hoàn toàn là năng lượng mặt trời.

Ưu điểm lớn nhất của năng lượng tái tạo là chi phí vận hành gần như bằng 0, vì nguồn nhiệt này đến từ thiên nhiên. Tuy nhiên, theo bà Thành, nhược điểm đầu tiên là số lượng sản phẩm phải bán. Ngoài ra, chính phủ phải cung cấp hỗ trợ cho giá điện để đầu tư. Bởi vì nếu giá bán cao hơn của EVN không thể được đầu tư, bản thân REE không thể trở thành một doanh nhân.

Một số cổ đông đã bày tỏ ý kiến ​​rằng công ty nên đóng góp vào lĩnh vực này là khá mới, nhưng không phải là một nhà máy, mà là một đại lý phân phối trong phân phối và hợp tác với các đơn vị sản xuất pin mặt trời. Hiện tại, các tòa nhà và tòa nhà văn phòng được thiết kế và xây dựng để phát triển xanh và sạch. Do đó, nếu cổ đông quyên góp, REE có thể đồng ý lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà để cung cấp một phần năng lượng của tòa nhà. Đây là một lĩnh vực mới không có đối thủ cạnh tranh và có hai nguồn lợi nhuận (từ hoạt động như một đại lý đến lắp đặt hệ thống chuyển đổi năng lượng mặt trời thành tiêu thụ năng lượng của các tòa nhà thông minh), vì vậy nó sẽ tăng lên. Bà Thành nói: “Công ty sẽ tiếp tục xem xét sự lãnh đạo đúng đắn trong lĩnh vực này bởi vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích trong dài hạn.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Mai Thanh đã trả lời câu hỏi của cổ đông. Groove Ảnh: BH .

Các điểm nóng tại hội nghị của REE sáng nay cũng tập trung vào giá và thời gian cần thiết để chuyển đổi 810.418 trái phiếu thành cổ phiếu. Sau các cuộc thảo luận khá căng thẳng, các cổ đông đã đồng ý giữ giá chuyển đổi ở mức 13.810 , Thay vì 12.210 dự kiến, thời gian chuyển đổi là ngày 2 tháng 8, không sớm hơn. Do đó, một trái phiếu sẽ nhận được 72 cổ phiếu.

học được từ kinh nghiệm bắt đầu cuộc họp năm ngoái, nhưng vẫn chưa đủ Đại diện cho 65% cổ đông có quyền biểu quyết tham gia. Năm nay, REE ở cả hai đầu: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, tỷ lệ tham dự sáng nay chỉ cao hơn một chút so với con số tối thiểu 65,3%. Để đạt được tỷ lệ này, thời gian đăng ký của người tham gia là từ 19:30 đến 21:00.

Mặc dù nó không được coi là một năm kinh doanh dễ dàng, bởi vì công ty chịu áp lực rất lớn (tăng lãi suất), tỷ giá hối đoái không ổn định, lạm phát, chi phí đầu vào …) , Nhưng tổng giám đốc của REE đã hứa với tất cả các cổ đông: “Trong mọi trường hợp, giá cổ phiếu năm nay sẽ không giảm. 14.000 đồng. “Cổ phiếu của REE đóng cửa ở mức 13.000 đồng vào sáng nay. Trong tháng 3, giá của phiên giao dịch của REE đã vượt quá 14.000 đồng và giá của các giao dịch khác thấp hơn giá này.

Năm 2010, thu nhập của toàn bộ nhóm công ty đã đạt được. 1.807 tỷ đồng vượt kế hoạch 20 và 52. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế giảm 8,27%.

    Leave Your Comment Here