Nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến ngành y tế của Việt Nam

Việt Nam có dân số đông và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng. Hiện tại, nó được coi là một trong những thị trường dịch vụ y tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngành y tế ở Việt Nam ngày càng phát triển. Ngày càng có nhiều người sẵn sàng chi nhiều hơn để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Điều này sẽ tăng đầu tư nước ngoài vào y tế Việt Nam trong những ngày tới.

Đây là 13 quốc gia đông dân nhất thế giới, với dân số 86 triệu người. Tầng lớp giàu có và trung lưu đang gia tăng. Việt Nam được coi là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới. Thị trường phát triển nhanh nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Đơn vị tình báo kinh tế (EIU) của Viện nghiên cứu kinh tế toàn cầu gần đây đã tham gia báo cáo. Theo báo cáo, chi phí y tế của Việt Nam sẽ giảm từ gần 7 tỷ đô la Mỹ năm 2010 xuống còn 11,3 tỷ đô la doanh thu dịch vụ y tế và y tế của Việt Nam trong năm 2015, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 10,3%. Hệ thống y tế tại Việt Nam chưa phát triển về số lượng và chất lượng bệnh viện, phòng khám và bác sĩ. Các bệnh viện cần cải tạo 2 đến 3 bệnh nhân mỗi giường.

Khi nhiều công ty nước ngoài vào Việt Nam để tìm kiếm cơ hội tại thị trường tiềm năng này, tình hình này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hiện nay, ngày càng có nhiều bệnh viện và phòng khám quốc tế được mở tại trung tâm thành phố, chủ yếu được đầu tư bởi các nhà đầu tư Pháp và Mỹ. Trong vài năm tới, dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư từ Đức, Ấn Độ, Singapore và Malaysia vào thị trường Việt Nam.

Năm ngoái, Tập đoàn Y tế Fortis của Ấn Độ đã đồng ý trả 64 triệu đô la. Mua lại 65% vốn của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Việt Nam, sở hữu 6 bệnh viện và phòng khám trên cả nước.

Năm nay, nhiều công ty hàng đầu trong ngành dược phẩm và y tế cũng đã đến để khám phá thị trường Việt Nam. Họ lạc quan về thị trường y tế cao cấp của Việt Nam.

“Chúng tôi muốn nhắm đến thị trường Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung nhiều người có thu nhập cao,” Michael Sprotte, giám đốc công ty công nghệ hệ thống thương mại Đức TSB cho biết. Nói. (Theo DVT)

    Leave Your Comment Here