Tiền đã được rút từ hàng tồn kho với số lượng lớn

VN-Index kết thúc ngày giao dịch 24/7 với giá đóng cửa 3,22%. Ảnh: VNDirect.

Sau khi giảm mạnh vào buổi chiều, thị trường thắt chặt xu hướng giảm, nhưng nỗ lực của người mua không đủ để đưa thị trường trở lại trạng thái cân bằng. Cuối cùng, chỉ số VN giảm 27 điểm (3,22%) xuống 829,16 điểm. Chỉ số VN30 giảm 3,5% xuống 772,29 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch chứng khoán giảm gần 4%, trong khi UPCOM-Index giảm 2,7%. – Vào cuối ngày giao dịch, màu đỏ vẫn chiếm ưu thế hoàn toàn. Có tới 365 người thua trên HoSE, trong đó 26 mã vẫn ở mức chuẩn. Chỉ có 32 cổ phiếu là màu xanh lá cây. Tại VN30, 30 blue-chip đã giảm.

Thanh khoản của hai sàn giao dịch niêm yết đã tăng mạnh, đạt gần 8.2 tỷ nhân dân tệ, gấp đôi khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày (700 tỷ đồng) trong các giao dịch gần đây. Theo các nhà phân tích, khi nhiều nhà đầu tư muốn rút tiền từ hàng hóa, lực lượng bán hàng tăng trưởng nhanh chóng và đột ngột, nhưng ngược lại, nhu cầu cũng thúc đẩy mọi người tích cực tham gia vào các giao dịch giá thấp.

Thị trường chợ đỏ co lại vào buổi chiều, nhưng nó vẫn không thể thoát khỏi xu hướng tiêu cực. Lúc 2:20, chỉ số VN giảm 3,3%, trong khi chỉ số VN30 giảm 3,5%. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM vẫn còn âm.

HoSE chỉ có 19 người chiến thắng, điểm chuẩn là 27 và hơn 370 người trong số họ đã giảm. Ở VN30, 29/30 blue-chip có màu đỏ và 1 trong số đó ở trạng thái trì trệ.

Chứng khoán châu Á đang mất tiền với giá 24/7. Ảnh: Bloomberg .

Giống như Phố Wall, thị trường chứng khoán châu Á cũng đã giảm xuống dưới đường cơ sở của họ ngày hôm nay. Trung Quốc và Hồng Kông là hai thị trường giảm giá nhất. – Vào buổi trưa, các chỉ số chính của các thành phố Thượng Hải và Thâm Quyến ở Trung Quốc đã giảm 3% đến 5%. Đồng thời, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm gần 2,4%. Nhật Bản Nikkei 225 và Hàn Quốc Kospi giảm khoảng 0,6%.

Lực lượng bán hàng trong các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nhanh, và nhiều trụ cột thị trường đã giảm mạnh. ROS, POW – Hai mã thị trường dưới 10.000 VN30 đã giảm xuống giá khởi điểm. Các cổ phiếu tài chính và ngân hàng như SSI, VPB, BID và STB đôi khi hiển thị mức giá thấp nhất trong bảng giá của họ, với mức giảm gần 6%. PNJ, MWG, CTD cũng có tình huống tương tự. VN-Index đã giảm vào đầu giờ chiều 24/7. Ảnh: VNDirect .

10 phút vào buổi chiều, sự suy giảm của thị trường chứng khoán mở rộng và tăng gấp đôi từ sáng sớm. Cho đến 1:10 chiều, chỉ số VN giảm 4,4% xuống dưới 820 điểm. Chỉ số VN30 giảm 4,65% xuống 7,63 điểm. Số lượng người thua lỗ HoSE đã tăng lên 360, trong đó 53 cổ phiếu giảm xuống mức thấp nhất.

Giống như các cổ phiếu lớn, tất cả 30 cổ phiếu blue-chip của VN30 đều giảm và 4 cổ phiếu giảm. Trong phiên buổi chiều, nhiều nhà đầu tư áp dụng lệnh thị trường (MP), có nghĩa là họ có thể bán với bất kỳ giá nào. Thanh khoản của hai sàn niêm yết đã tăng vọt lên hơn 4,5 nghìn tỷ đồng.

Một nhà phân tích tại một công ty chứng khoán ở thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận rằng tình hình hiện tại cho thấy một lượng lớn dòng tiền đã bị rút khỏi thị trường. Hiện tại, xu hướng này đã chậm lại khoảng nửa tháng, nhưng nó có thể trở thành tâm điểm hiện nay vì các nhà đầu tư muốn tìm kiếm các loại tài sản an toàn hơn.

“Cổ phiếu sẽ không còn tăng vọt. Triển vọng đại dịch trong quý thứ hai của kết quả giao dịch báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng rất khó xác định nền kinh tế nói chung, đặc biệt là nền kinh tế của các công ty niêm yết.” Theo ông, 320 quy định và thỏa thuận được đề cập. 3 nghìn tỷ đồng giao dịch buổi sáng là xấu, bởi vì những điều tồi tệ hơn có thể xảy ra vào buổi sáng. Kể từ đầu tháng này, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút hơn 1,5 nghìn tỷ đồng khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là yếu tố hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong nước Tâm lý thanh lý – Chỉ số Quốc gia Việt Nam giảm 2,2% trong phiên giao dịch 24/7. Ảnh: VNDirect.

Khi kết thúc giao dịch sớm, chỉ số VN và chỉ số VN30 sẽ mở rộng mức giảm xuống 2,2%. Chỉ số VN giảm 840 điểm, và chỉ số VN30 giảm xuống gần 780 điểm.

Vị thế thị trường đã trở nên đỏ hoàn toàn, với hơn 330 cổ phiếu HoSE giảm. Đặc biệt đối với Tập đoàn VN30, 30 cổ phiếu blue chip đã giảm xuống dưới mức chuẩn. – Thanh khoản của hai sàn niêm yết đã tăng vọt lên gần 3,4 nghìn tỷ đồng. -Khi thị trường giảm, nhà đầu tư nước ngoài tăng doanh số. Đến cuối buổi sáng, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 4,5 triệu cổ phiếu nhưng đã bán được hơn 8 triệu cổ phiếu. Tổng doanh thu ròng đạt gần 50 tỷ đô la Mỹ. Tại VN30, một số tên mã đang bán rất chạy, như POW, Praha, GAS, BID.

Sau khi đạt đỉnh 56 triệu đồng, đến cuối buổi chiều, giá vàng SJC giảm 600.000 đồng. Với tính thanh khoản cao, VN-Index đã giảm 1,5% trong giao dịch sớm. Ảnh: VNDirect .

Giấy chứng nhậnTrong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu có màu đỏ và cường độ tăng theo thời gian. Tính đến tối, chỉ số VN đã giảm 1,5% xuống 843,88 điểm. Chỉ số VN30 giảm gần 1,7% xuống dưới mức 790 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM cũng giảm xuống dưới mức chuẩn.

Kể từ đầu ngày giao dịch, màu đỏ đã dẫn đến áp lực bán mạnh. Trên HoSE, có 318 người thua, 27 người thua và chỉ có 41 mã. Đặc biệt đối với Tập đoàn VN30, 30 blue-chip này đều có màu đỏ.

Các cổ đông đã thể hiện quyết tâm. Họ tiếp tục hạ giá và quyết định bán nhanh khi nhu cầu không đủ, mặc dù giá của nhiều cổ phiếu giảm rất nhiều. . Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng dưới áp lực từ người bán. Tính đến sáng sớm, khối lượng giao dịch của hai sàn niêm yết đã vượt 2,6 nghìn tỷ đồng.

Khi giá vàng trong nước đạt mức cao mới Vào thời điểm đó, thị trường chứng khoán giảm. Các nhà phân tích tin rằng mong muốn bán nhanh có thể xuất phát từ nhu cầu của một số nhà đầu tư mua vàng. Ngoài ra, kể từ khi thành phố Đà Nẵng cách ly 50 người do phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV cùng với kết quả dương tính đầu tiên của Covid-19, tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng. Giảm 3,2%, SAB giảm 2,8%, TCB, SSI, BID, REE giảm hơn 2%, CTG, PLX, STB giảm gần 2%. Màu đỏ đã lan rộng khắp thị trường giữa các cổ phiếu vốn hóa trung bình và các cổ phiếu giá thấp.

    Leave Your Comment Here