Có nên vay 100 triệu cha mẹ để đầu tư vào trái phiếu?

Tôi đã đầu tư vào cổ phiếu trong hơn sáu tháng, nhưng không tạo ra lợi nhuận. Đây là lần cuối cùng tôi mất hàng chục triệu. Đồng thời, nhiều công ty hiện đang phát hành trái phiếu với lãi suất rất hấp dẫn, với lãi suất từ ​​10-13%, điều này rất tò mò. Đồng nghiệp của tôi đã mua trái phiếu trong quá khứ và tôi khuyên bạn nên mua vì tài sản không mất thời gian để theo dõi như cổ phiếu, nhưng lãi suất ổn định.

Tôi hơi do dự, vì tôi luôn muốn giữ danh mục đầu tư chứng khoán hiện tại (cổ phiếu lớn) sẽ tăng sớm hay muộn. Tuy nhiên, tôi cũng muốn đầu tư vào trái phiếu, chỉ trong trường hợp cổ phiếu tiếp tục thua lỗ, có một nguồn lợi nhuận khác có thể được bù đắp. Đừng mua trái phiếu. Gia đình tôi không giàu, nhưng bố mẹ tôi không khắt khe về tiền bạc, nhưng họ chỉ cần con cái họ kinh doanh đúng cách. Cảm ơn bạn Tư vấn rủi ro và cơ hội đã cung cấp cho tôi thêm thông tin, cảm ơn bạn! -Hoàn thành phố Minh Minh Bertrand-Expert trả lời: -Chia sẻ nội dung trên, bạn sẽ thấy rằng bạn thiếu một kế hoạch đầu tư dài hạn. Một ví dụ là việc miễn cưỡng bán cổ phiếu hoặc vay thêm tiền để mua trái phiếu. Tôi nghĩ rằng câu hỏi của bạn không thể được giải quyết một cách chắc chắn (tức là trả lời câu hỏi nên mua hay bán gì). Bạn cần có kiến ​​thức bổ sung về kỹ năng quản lý và đầu tư tài chính cá nhân để có thể đưa ra quyết định và phù hợp với kế hoạch.

Với kiến ​​thức về kế hoạch tài chính cá nhân, không chỉ nhà tuyển dụng của bạn sẽ mua các sản phẩm bạn mua chặt chẽ mà còn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của bạn, một kế hoạch phù hợp và để bạn yên tâm. Đầu tư theo kế hoạch rất khác với các giao dịch dựa trên thị trường ngẫu hứng.

Nếu bạn quen thuộc với nó, bạn sẽ biết rằng trái phiếu doanh nghiệp là một tài sản rủi ro. Người vay thường tập trung vào việc trả lãi suất cao hơn tiết kiệm để thu hút người cho vay, trong khi bỏ qua các vấn đề cốt lõi của danh tiếng công ty. Nói cách khác, bảo mật của nghĩa vụ không phải là lời hứa, mà là khả năng thanh toán thực sự của công ty. Việc các công ty huy động vốn với lãi suất 13% và trung bình thị trường là khoảng 11% cho thấy họ rất khó có được các khoản vay với lãi suất thấp.

Cách tốt nhất là chọn trái phiếu. Công ty có một lịch sử hoạt động lâu dài (hơn 10 năm) và đã thu được lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh chính của mình trong 3 năm qua. Bạn phải chọn một công ty có tỷ lệ nợ dưới 1 lần. Nếu nó cao hơn mức này, bạn phải kiểm tra xem liệu hoạt động kinh doanh của nó có dễ bị tăng trưởng kinh tế hay không. Ví dụ, các công ty bất động sản dễ bị tổn thương khi tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc suy giảm. Tỷ lệ nợ thường cao, giúp họ dễ dàng hết tiền và vay lãi suất cao để duy trì hoạt động kinh doanh.

Fan Tianguang Co., Ltd. Giám đốc Sở Dịch vụ Đầu tư Chứng khoán

    Leave Your Comment Here