Các công ty chứng khoán bị lỗ nặng trong quý thứ ba

Mùa báo cáo tài chính quý thứ ba tiếp tục. Nhiều công ty đã tuyên bố rằng lợi nhuận và lợi nhuận trên mục tiêu đã trở thành điểm nhấn thị trường. Tuy nhiên, tình hình của 50 công ty báo cáo lỗ trong quý thứ ba thật đáng buồn: nhiều công ty vẫn gặp khó khăn.

Tập đoàn Chứng khoán đứng đầu trong số các công ty thua lỗ

Các công ty niêm yết đã báo cáo các khoản lỗ như APG, BSI, KLS, v.v. Một loạt các công ty chưa niêm yết khác như ORS, SHS, VDS cũng bị thua lỗ, điều này cho thấy thị trường chứng khoán năm nay không phải là miếng bánh cho các công ty chứng khoán. Khoản lỗ này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, nhưng hai lý do chính là: tính thanh khoản của thị trường chứng khoán thấp và thu nhập môi giới không đủ để bù đắp chi phí hoạt động đang gây áp lực cho công ty. Bất chấp những khó khăn trong việc đầu cơ trên thị trường chứng khoán và nhiều công ty chứng khoán cắt giảm chi nhánh và sa thải … Tuy nhiên, thu nhập quá cao không đủ để bù đắp, nhiều giá cổ phiếu giảm và nhiều công ty chứng khoán cuối cùng đã rơi xuống đáy thị trường và chịu tổn thất lớn. Hầu hết các khoản lỗ đến từ nguồn cung dư thừa. Nhiều cổ phiếu đã giảm hơn 50% trong quý, phản ánh nỗi đau của nhiều công ty chứng khoán.

Các nhóm than và khoáng sản bị ảnh hưởng bởi phân khúc công nghiệp — Sau một loạt các chỉ thị về tái cấu trúc các công ty, các công ty trong ngành này đã bị chia nhỏ trong thị trường than và khoáng sản. Nhiều công ty có lợi nhuận cao ngay cả trong mười thị trường hàng đầu của EPS, nhưng nhiều công ty tiếp tục báo cáo thua lỗ.

BGM, BKC và thua lỗ của nhiều công ty ngành than, như TC6, TCS, kinh doanh, kinh doanh, TVD. – Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng đang gặp khủng hoảng và đang gặp khó khăn – ngay cả các công ty như VIS cũng chưa bao giờ có những cái tên như DAC, DCT, POM, QCC, VIS, VHG và HT1. Khi thị trường bất động sản chậm lại và hàng tồn kho tăng lên, điều này tạo ra khó khăn cho các công ty trong ngành.

Vay nợ lớn để đầu tư vào máy móc và mua nguyên liệu thô … khiến công ty càng đau đầu hơn. Khi không thể bán hàng, áp lực trả lãi luôn áp đảo.

Ngành bất động sản: Cho đến khi thị trường bùng nổ

Trong số các công ty đầu tiên báo cáo thua lỗ, nhiều công ty không ngạc nhiên khi hầu hết ngành bất động sản của công ty là ngành xây dựng. Thị trường bất động sản đã đóng băng và nhiều dự án không thể bán được. Chừng nào dự án được bán, rõ ràng cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng vọt trong quý, vì vậy các nhà đầu tư vẫn đang chờ cơ hội bán hàng từ các công ty này. Những cái tên quen thuộc trong ngành bất động sản, như IDJ, KAC, HHG, LCG, NTB, NVT, SDH, SJM, SJS và VCV đều bị thua lỗ. Ngoài thua lỗ, doanh thu thuần giảm, phản ánh tình hình thực tế trên thị trường bất động sản.

Mất mát đáng kinh ngạc

Trước đây, PVX có hy vọng cao. Các nhà đầu tư vẫn thực hiện nhiều giao dịch trong ngành dầu khí lâu đời nhất bởi vì họ vẫn tin rằng không dễ để một công ty hàng đầu thất bại. Sau 6 tháng đầu năm thua lỗ nặng nề, PVX tiếp tục báo cáo rằng công ty mẹ trong quý 3 tiếp tục tăng 9 tháng và lỗ lũy kế vượt quá 560 tỷ đồng, khiến các nhà đầu tư thất vọng. . Lớn. Khi nhiều người trong quý thứ ba cố gắng bắt kịp cổ phiếu, những nỗ lực trấn an các nhà đầu tư của các nhà đầu tư dường như có hiệu quả. Ngoài lợi nhuận chậm trên doanh thu thuần, không có điểm sáng nào được nhìn thấy, nhưng những điểm tối của lỗ quý 3 đã khiến các nhà đầu tư thất vọng.

PGD có ít giấy tờ phân tích hơn vì nó có thể giải thích nhanh chóng những tổn thất do điều chỉnh giá khí đốt tự nhiên và có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch phân phối cổ đông. Tuy nhiên, khoản lỗ khổng lồ 226 tỷ đồng đã khiến nhiều nhà đầu tư bị đình trệ. Kể từ khi công bố báo cáo tài chính, giá chạm đáy trong ba ngày giao dịch liên tiếp có thể là bài học cho các công ty. Theo Vietnam News, các biện pháp nên được thực hiện là cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều thông tin hơn trước khi kết quả giao dịch chính thức được công bố, để không gây sốc và bán tháo.

    Leave Your Comment Here