Nhiều công ty có ít doanh thu trong quý thứ ba

Thống kê báo cáo tài chính quý III của 200 công ty niêm yết cho thấy có tới 20 công ty có doanh thu quý 3 dưới 10 tỷ rupiah. Trong số đó, có tám công ty có doanh thu dưới một tỷ đồng, đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Dầu khí (IDICO), Công ty Cổ phần Bajiang Mining và Công ty Chế biến Khoáng sản (BGM). ), Công ty Chứng khoán Đông An (TAS), Công ty TNHH Tư vấn Kỹ thuật Điện dầu Việt Nam (PPE), Công ty TNHH Đầu tư PV2 (PV2), Công ty TNHH Phát triển Cơ sở và Xây dựng (CID), Công ty TNHH Đầu tư Điện Tây Nguyên (TIC)), Tập đoàn xây dựng Honghe (ICG).

Thông qua PXL, doanh thu thuần của công ty chỉ 38 triệu đồng. đồng. So với chi phí hành chính hơn 2,2 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn này, con số này là quá thấp. Với doanh thu 3,87 tỷ đồng (từ tiền gửi / lãi cho vay), PXL đã đạt được khoản lãi khoảng 55 triệu đồng một lần nữa trong quý. May mắn thay, trong giai đoạn này, doanh thu bán hàng và dịch vụ của PXL đạt 80,56 tỷ đồng. Sau khi trả 76,43 tỷ đồng cho nhà cung cấp / nhà cung cấp dịch vụ, số tiền này bù đắp một phần nhu cầu đầu tư của PXL trong giai đoạn này, giúp công ty duy trì số dư tiền mặt hơn 4 tỷ USD. Việt Việt. Sự kết thúc của đồng Việt Nam .

Trong BGM, sau khi không có doanh thu trong hai quý, công ty cũng kiếm được 42 triệu đồng Việt Nam trong quý thứ ba. Số tiền nhận được chỉ chiếm 50% giá vốn hàng bán, do đó, các chi phí phát sinh khác trong kỳ không thể bù được, nên BGM mất gần 620 triệu đồng. Báo cáo tài chính của công ty cho thấy, mặc dù không có doanh thu, số dư hàng tồn kho chỉ tăng nhẹ, từ 4 tỷ đồng vào đầu năm lên 11,92 tỷ đồng vào cuối quý ba. Điều này có nghĩa là hoạt động của BGM đã bị trì hoãn và công ty sẽ có ít cơ hội để đạt được doanh số đáng kể trong vài quý tới.

Giải thích về chênh lệch lợi nhuận trong quý 3 so với cùng kỳ năm 2011, PPE cho biết lợi nhuận trước thuế của công ty giảm so với năm 2011 do nhiều lý do, chủ yếu là do khó khăn kinh tế vĩ mô và tài trợ Căng thẳng ngăn cản các nhà đầu tư thực hiện dự án. dự án mới. Các dự án đang thực hiện cũng làm giảm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Trong giai đoạn này, doanh thu của công ty chỉ đạt 453 triệu đồng. Trong 9 tháng, doanh thu của công ty chỉ đạt 1,65 tỷ đồng. Với doanh thu ít, hoạt động của PVL phụ thuộc chủ yếu vào số tiền khả dụng. Tính đến cuối quý 3, số dư tiền mặt của công ty đã giảm từ 7,09 tỷ đồng vào đầu năm xuống còn 3,4 tỷ đồng.

Số lượng công ty có doanh thu dưới 1 tỷ đồng trong quý này như đã đề cập ở trên, và có thể không dừng lại ở mức 8. Bởi vì đây chỉ là dữ liệu từ 200 công ty con, bao gồm báo cáo tài chính quý III của hơn 600 công ty niêm yết. Đồng thời, nhiều công ty có “hồ sơ theo dõi” chưa nộp báo cáo tài chính. Tình hình hiện tại của sự sụt giảm mạnh về doanh thu … xảy ra ở hầu hết các công ty trong chuỗi giá trị của ngành bất động sản, cũng như ở một số công ty hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Trong một số trường hợp, tốt hơn là giữ cho công ty đứng yên và không có doanh thu hơn là cố tình triển khai sản xuất và kinh doanh và sau đó chịu tổn thất lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là một vài trường hợp, tùy thuộc vào công ty cụ thể (ví dụ: chỉ có một dự án). Đối với các công ty sản xuất thông thường, không có doanh thu có nghĩa là ngừng sản xuất và sa thải. Hồ sơ dòng tiền của một số công ty cũng cho thấy rằng trong 9 tháng qua, nhiều đơn vị đã tiết kiệm từ thanh khoản thông qua các nguồn vốn vay thay vì huy động vốn từ khách hàng. Khi một công ty bị đình trệ, số tiền cần phải trả mỗi ngày phụ thuộc vào các khoản vay bên ngoài, do đó, nguy cơ phá sản là có thể dự đoán được.

Kết quả kinh doanh ngắn hạn của doanh nghiệp là bất lợi và có lợi. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động, cơ hội phục hồi vẫn tồn tại. Nhưng khi tất cả mọi người dừng lại, sản xuất bị đóng băng, và không có thu nhập, đó là một niềm đam mê không chỉ đối với các chủ sở hữu công ty, mà còn đối với công nhân và cổ đông.

— Đầu tư chứng khoán

    Leave Your Comment Here