Bị phạt 1,7 tỷ đồng Việt Nam

Ủy ban Chứng khoán Quốc gia vừa ban hành quyết định phạt 1,2 tỷ đồng đối với Tập đoàn Tân Thành Đô và phạt 550 triệu đồng đối với ông Ngô Văn Cường. Lý do là Tân Thành Đỗ và Cường đã sử dụng 22 tài khoản chứng khoán để tạo mối quan hệ cung cầu sai lệch và thao túng cổ phiếu CTF của Công ty Cổ phần Ô tô Thành phố.

Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra và các tài liệu, Ủy ban giao dịch tuyên bố rằng không có bất kỳ lợi ích bất hợp pháp nào trong việc xử lý việc di chuyển .

Theo báo cáo thường niên năm 2019, Tân Thành Đô là cổ đông lớn nhất. Xe thành phố có nhiều xe nhất với hơn 13,3% vốn. Trong báo cáo “Đô thị tự động”, công ty được giải thích có liên quan đến Núi Vọng Phu, thành viên hội đồng quản trị.

Đồng thời, ông Ngô Văn Cường cũng là thành viên của nhóm cổ đông lớn của City Motor. Tuy nhiên, cổ đông liên tục bán cổ phiếu Chow Tai Fook trong tháng 6. Theo báo cáo giao dịch mới nhất, ông Cường chỉ nắm giữ gần 1,9% vốn của City Auto, trong khi nhân viên là 4,8%.

Trên thị trường, giá cổ phiếu của CTF đi ngang trong khoảng 20.500 đến 21.500 đồng. Trong hai tháng qua. Trong phiên cuối cùng, giá thị trường của mã này là 20.900 đồng. CityAuto là một trong hai công ty phân phối thị phần lớn cho Ford và Hyundai tại thị trường Việt Nam. . Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của công ty đã vượt quá 1,5 nghìn tỷ đồng. Doanh thu năm ngoái và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 6.479 tỷ đồng và 54,8 tỷ đồng.

Minh Sơn

    Leave Your Comment Here