Thị trường đảo chiều, chỉ số VN tăng cao hơn nữa

Khi dòng tiền từ đánh bắt đáy thúc đẩy mạnh mẽ chỉ số chính, sự nhiệt tình trở lại thị trường. Khi kết thúc cuộc họp tối 12/10, chỉ số VN tăng từ 24,19 điểm (tương đương 2,56%) lên hơn 970 điểm. Chỉ số VN30, đại diện cho một nhóm 30 cổ phiếu lớn, cũng tăng hơn 943 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số Sàn giao dịch tăng 2,41% và chỉ số UPCOM tăng 1,37%.

Sự suy giảm của ngày hôm qua là hơn 48 điểm, mức giảm lớn thứ hai kể từ đầu năm. Hôm qua (11/10), kể từ cuối buổi sáng, dòng tiền đánh bắt đáy tăng mạnh, và hôm nay thị trường đã hồi phục tích cực. Khi mực xanh trở lại tổng đài, trạng thái tâm lý của nhà đầu tư chuyển từ không ổn định sang tích cực.

Khi nhiều cổ phiếu lớn hồi phục sau giao dịch, cổ phiếu blue chip trở thành lực lượng chính của thị trường. Phát hành ngày hôm qua. Cổ phiếu GAS tăng 7.300 đồng (6,5%), cổ phiếu FPT tăng 1.100 đồng (2,6%), VIC tăng 3.000 đồng (3,22%) hoặc VCB tăng 2.200 đồng (3,8%). Nửa sau của phiên giao dịch mở rộng cho người mua. Số người chiến thắng HoSE đạt tới 249 mã, trong khi số người thua cuộc là 57. Trong nhóm VN30, có 26 người chiến thắng, nhưng chỉ có 3 người thua. Thanh khoản thị trường đã vượt quá 6 nghìn tỷ đồng, trong đó riêng HoSE nhận được 5 nghìn tỷ đồng.

Sau khi có được dòng tiền từ việc đánh bắt đáy, chỉ số VN đã nhảy vọt lên 970 điểm. Ảnh: VNDirect

Đóng cửa vào sáng ngày 10/12, chỉ số VN đã tăng trở lại từ 8,11 điểm (tương đương 0,86%) lên 954 điểm. Chỉ số VN30, đại diện cho một nhóm 30 cổ phiếu lớn, cũng có 926,9 điểm gần với 7 điểm. Khi chỉ số Sàn và chỉ số UPCOM tăng lần lượt 0,9% và 1%, mực xanh cũng trở về Sàn. — Sau khi cuộc họp bắt đầu, sự biến động là lớn, và biến động lên và xuống cũng lớn. Thị trường lớn đã nối lại xu hướng tăng vào giữa buổi sáng. Động lực để giành chiến thắng lan rộng đến mức cao nhất hơn 10 điểm trước khi thắt chặt trước khi kết thúc. Độ rộng của thị trường đã trở lại với người mua và số lượng nhà phát triển đã tăng gấp rưỡi. Đặc biệt tại Tập đoàn VN30, 7 cổ phiếu giảm giá nhưng ghi nhận 20 người chiến thắng. – Thanh khoản thị trường đạt 3,6 nghìn tỷ đồng, trong đó riêng HoSE đạt gần 3 nghìn tỷ đồng .— Do yếu tố tâm lý, khi thị trường trở lại bình tĩnh, đà bán hàng của các nhà đầu tư đã kết thúc. Dòng tiền đã trở lại mức thấp nhất của các cổ phiếu vốn hóa trung bình và một số cổ phiếu blue chip đã giúp thị trường phục hồi trở lại. Tuy nhiên, trong lịch sử của phiên giao dịch gần đây nhất, biến động lớn có xu hướng nghiêng vào buổi chiều, do đó xu hướng tăng có thể là tạm thời. Thanh khoản không cao như ngày hôm qua, điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang bắt kịp một cách thận trọng.

Chỉ số VN đã hồi phục hơn 8 điểm sau một biến động lớn trong nửa đầu giao dịch sớm. Ảnh: VNDirect

Tâm lý tiêu cực kể từ ngày hôm qua (11/10) đã tiếp tục vào phiên giao dịch hôm nay, vì thị trường có màu đỏ sẫm ngay từ đầu. Tuy nhiên, không giống như ngày hôm qua, đã có những biến động và đấu tranh kịch tính kể từ khi mở cửa.

Sau khi xác định ghép giá mở cửa (ATO), chỉ số VN giảm nhẹ. 6 điểm. Khi mực xanh trở lại bảng giá, mức giảm chỉ giảm một nửa, nhưng không lâu sau đó, thị trường bất ngờ giảm hơn 12 điểm. Sự thăng trầm sớm xuất hiện, và biên độ của một tá điểm xuất hiện liên tục trên bảng giá.

“Thị trường hiện tại rất rủi ro”, một chuyên gia nhận xét.

Thị trường Vào ngày 12 tháng 10, thị trường giao dịch rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ảnh: SSI

Chiều hôm qua, giám đốc phân tích của Yuangu Securities Nguyễn Thế Minh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng tâm lý nhà đầu tư một lần nữa là lý do chính cho sự sụt giảm. . Đặc biệt, lý do chính là tác động của sự phát triển bất thường trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý, xu hướng thị trường trở nên khó đánh giá. Minh nói: “Khi thị trường sụt giảm do niềm tin của nhà đầu tư, nó thường phục hồi nhanh chóng.” – Đêm qua, thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục biến động. Mặc dù sự suy giảm đã giảm đáng kể trong giai đoạn giữa, ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục giảm mạnh vào cuối phiên. Cả chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S & P 500 đều giảm hơn 2%, trong khi chỉ số Nasdaq giảm gần 1,3%.

Các nhà đầu tư lo lắng rằng khi lãi suất chứng khoán tăng, thị trường chứng khoán sẽ gặp khó khăn trong việc phục hồi. Do tác động của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, nó phù hợp với sự không chắc chắn của tăng trưởng doanh thu.

Tiêu chuẩn đo lường biến động của CBOE (VIX) là thước đo mức độ quan tâm của Phố Wall, đóng cửa giảm 2 điểm xuống còn 24 điểm.98, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Giá dầu cũng tiếp tục giảm 3%, đạt mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10. Người tị nạn như vàng và yên. Trong bối cảnh thanh lý thị trường tài chính, giá vàng đã tăng hơn 3%, đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng.

Trong bản tin tối qua, nhiều công ty thể thao giá trị nói rằng nếu có sự phục hồi, đó chỉ là một sự phục hồi kỹ thuật. Ngược lại, thị trường nên duy trì xu hướng giảm ngắn hạn.

Theo Công ty Chứng khoán Baoyue (BVSC), sự sụt giảm mạnh vào ngày 11 tháng 10 đã khiến chỉ số và nhiều cổ phiếu giảm giá. Hàng tồn kho bị bán quá mức. Điều này có thể kích hoạt nhu cầu đánh bắt tàu ngầm chi phí thấp, điều này sẽ giúp thị trường phục hồi nhanh chóng trong vài ngày giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ có thể là sự phục hồi kỹ thuật (nếu có) sau khi thị trường giảm mạnh.

Tương tự, Công ty Chứng khoán (BSC) cũng tuyên bố rằng thị trường tồn tại để điều chỉnh trước khi tín hiệu phục hồi xuất hiện. Nhóm phân tích của công ty nói rằng do cuộc chiến thương mại, sự sụt giảm thị trường ngày hôm qua một phần là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn còn cao, và IMF hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng kinh tế. Trên thị trường toàn cầu, và sự sụt giảm lớn nhất trong thị trường chứng khoán Mỹ trong 8 tháng qua, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ.

    Leave Your Comment Here