“Tiêu đề đã phấn đấu cho sự tăng trưởng ổn định trong vài tháng cuối năm nay”

Tiến sĩ Võ Trí Thành .

Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương Tiến sĩ Võ Trí Thành:

Chính sách tiền tệ tiếp tục thắt chặt. Nếu điều này xảy ra, ngoài thị trường toàn cầu, chứng khoán trong nước cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thị trường trong nước đã được kết nối chặt chẽ với thế giới thông qua nhiều kênh. Chẳng hạn, do mở cửa kinh tế, phát triển kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng liên quan mật thiết đến thế giới. Ngoài ra còn có các tổ chức tài chính nước ngoài trên thị trường. Cho dù sự xuất hiện của họ là khu vực hoặc toàn cầu, vì vậy chắc chắn sẽ có sửa chữa.

– Những điều chỉnh này là tốt hay xấu, nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem. Nhưng hiện tại, điều này cho thấy xu hướng của nhiều nhà đầu tư từ các thị trường châu Á (như Hàn Quốc) đang chạy trốn sau những dấu hiệu bất lợi trong khu vực đồng euro.

Ảnh hưởng của thị trường Việt Nam không lớn. Động từ của nhà đầu tư nước ngoài vài năm trước. Vai trò của các yếu tố kinh tế vĩ mô đóng vai trò quan trọng hơn. Câu hỏi bây giờ là liệu Việt Nam có ổn định không.

– Một vấn đề khác là các nhà đầu tư nước ngoài tập trung vào cấp độ khu vực và toàn cầu. Thị trường Việt Nam nhỏ, vì vậy họ có thể đang hoạt động. Nhưng nếu nó ổn định và thị trường nhỏ, chỉ cần một lượng vốn nhỏ để kích thích nó.

Do đó, vấn đề hiện nay là sự ổn định vĩ mô và khả năng dự đoán được cải thiện. chính trị. Các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường và thị trường chứng khoán sẽ phục hồi.

Tiến sĩ Alan T. Phạm.

Tỷ lệ tiền gửi 18-19% trước đây hiện đang giảm. 14%, vì vậy một số nhà đầu tư sẽ chuyển sang các kênh khác, bao gồm cả cổ phiếu. Ngoài ra, GDP 9 tháng là tích cực, với mức tăng 5,76%, cho thấy tăng trưởng kinh tế có xu hướng tăng. Quý IV thường đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong năm, có thể đạt 6% hoặc cao hơn, cho thấy nền kinh tế sẽ thịnh vượng trở lại. Hai điều này đã có tác động tích cực đến cổ phiếu. Tuy nhiên, làn sóng ngắn hạn gần đây rất khó để tiếp tục. Chỉ số Vn có thể giảm xuống 450-430 điểm. Đặc biệt vào đầu tháng 10, kết quả của quý 3 sẽ được công bố và triển vọng giao dịch của công ty trong các quý gần đây đã bị đình trệ do lãi suất cao và khó khăn kinh doanh, do đó triển vọng giao dịch của nó không lạc quan. Kết quả được công bố có thể làm cho thị trường mất niềm tin. Mặt khác, Ngân hàng Quốc gia có thời gian biểu giảm lãi suất, nhưng các khoản vay với lãi suất từ ​​17% đến 19% không thực sự phổ biến. Thị trường đang chờ chiến dịch giảm lãi suất được thực hiện thành công.

Tăng trưởng kinh tế, lạm phát và thị trường ngoại hối sẽ ổn định. Cho đến đầu năm 2012, các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn tin tưởng vào bức tranh. Tình hình chung sẽ làm cho thị trường mạnh hơn.

Ruan Wenteng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Nam:

Bị ảnh hưởng bởi lạm phát, lãi suất và tỷ giá hối đoái, công ty gặp phải một loạt khó khăn, phải đối mặt với chi phí tăng, tiêu dùng giảm, cạnh tranh khốc liệt hơn và giá nguyên liệu không ổn định.

Trong 630 báo cáo được công bố, 69% các công ty đã không tuân thủ kế hoạch thuế sáu tháng đã được lên kế hoạch sau khi lợi nhuận của họ và lợi nhuận giảm 68%. Nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ và không thể vượt qua các yếu tố chu kỳ của nền kinh tế, các hoạt động kinh doanh trong năm tới vẫn sẽ tồi tệ. Cơ sở của thị trường chứng khoán rất mong manh. Thị trường đang cố gắng tìm kiếm một sự gia tăng vững chắc trước đầu năm 2012.

“Hàng tồn kho rất khó để tiếp tục phục hồi trong những tháng còn lại của năm nay.” Ảnh: BH

Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội đầu tư ngắn hạn Cơ hội đã xuất hiện từ giữa tháng 8. Mô hình phục hồi, nếu thị trường đang phục hồi, dự báo W sẽ xuất hiện vào năm 2012. Từ đầu năm tới, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa tốt, bởi vì thị trường chứng khoán thường sớm hơn ba tháng so với tín hiệu kinh tế. Vì vậy, bây giờ có nhiều cơ hội mua. Tùy chọn, nhưng đất ở khu vực trung tâm không thể thay thế. Khi được bán sau, đất trung tâm không thể mua được. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư chú ý và đầu tư và phân tích. Hiền .

Chỉ số Vn sẽ thấp hơn 450 điểm vào cuối năm. Thị trường không có động lực tăng thực sự, và làn sóng như lần trước sẽ khó lặp lại. Đó là bởi vì dòng tiền đã giảm trở lại và không có khoản thanh toán lớn như trước đây. Các nền kinh tế hiện có nguồn cung tiền hạn chế, gây khó khăn cho việc kiếm vốn. Đồng thời, dòng vốn đầu tư nước ngoài không giúp kích thích thị trường.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, hiệu suất của quý ba sẽ ít hơn hai quý đầu năm nay. doSự nghiệp đã trải qua những khó khăn lớn nhất trong năm nay, đặc biệt là lãi suất cao. Phải trong quý IV, tình hình mới sẽ tốt hơn, bởi vì tiêu dùng thường sẽ tăng mạnh vào cuối năm và lãi suất đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã mong đợi điều này, vì vậy thị trường sẽ không bị lung lay trong mùa giao dịch tiếp theo. Thị trường đã phải chịu rất nhiều thông tin tiêu cực gần đây, và đôi khi thậm chí giảm xuống dưới 400 điểm, và giá cổ phiếu đã giảm. Do đó, tin tức ít lạc quan hơn đã không đẩy giá cổ phiếu quá sâu.

— Ông Fiachra Mac Cana.

Tỷ lệ lạm phát đã giảm và tốc độ tăng trưởng CPI trong vài tháng cuối năm nay đã dao động quanh mức 1%. Lý do là giá là một yếu tố quan trọng trong rổ CPI, như thực phẩm, nguyên liệu thô, hàng tiêu dùng và chi phí vận chuyển có xu hướng giảm. Ngoài ra, giá xăng có thể giảm trong tương lai gần. Tỷ lệ lạm phát hàng năm dự kiến ​​sẽ vào khoảng 20%, và dự kiến ​​sẽ giảm thêm vào năm tới. Tùy thuộc vào chu kỳ, tỷ lệ lạm phát cao hàng năm sẽ giảm mạnh trong năm tới.

Lãi suất cho vay và huy động sẽ giảm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vì khó thu hút tiền gửi, lãi suất không giảm quá nhanh, điều này gây áp lực lên tỷ giá hối đoái. Ngân hàng Quốc gia cung cấp hỗ trợ cho các ngân hàng nhỏ để giải quyết vấn đề thanh khoản không đủ và tránh cạnh tranh lãi suất. Quy định giao dịch ký quỹ cụ thể giúp thúc đẩy dòng tiền vào thị trường.

Vào cuối năm nay, thị trường sẽ biến động và tăng lên, và nhiều thông tin khác sẽ cần thiết để phục hồi. .

Một nhóm các nhà báo

    Leave Your Comment Here