3 câu hỏi cần trả lời trước khi mua cổ phiếu vào năm 2020

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này vì họ không có đủ tự tin. Lời khuyên của chuyên gia là hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và đánh giá xem bạn có đang ở trong tình trạng tài chính tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới xác định liệu họ đã sẵn sàng tham gia thị trường hay chưa.

1. Tại sao đầu tư?

Trước khi mở tài khoản, các chuyên gia tài chính cho rằng bạn nên xem xét mục đích cuối cùng của số tiền. “Thông thường mọi người cảm thấy rằng họ nên đầu tư, và họ không biết họ đang tìm kiếm điều gì. Đầu tư mà không có mục tiêu rõ ràng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, không có tiêu chuẩn hoặc chiến lược”, theo báo cáo trên CNBC của Scott Cole, người sáng lập ColeFP và Wealth Management.

Giao dịch viên của Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Reuters-Nếu bạn 25 tuổi và muốn tiết kiệm để nghỉ hưu, tập trung vào chứng khoán là lựa chọn đúng đắn. Ngay cả khi thị trường giảm, bạn vẫn có đủ thời gian để đối phó với nó.

Tuy nhiên, nếu vợ chồng bạn muốn mua nhà trong vòng 5 năm tới, xin đừng đổ hết tiền vào cổ phiếu. Hãy cẩn thận hơn, chẳng hạn như mua trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm lãi suất cao.

2. Quỹ khẩn cấp của bạn là gì?

Câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời là bạn có đủ tiền mặt để đầu tư không? Mặc dù nhiều dịch vụ cho phép bạn đầu tư thấp nhất là 1 đô la, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên giữ một số tiền trong quỹ khẩn cấp trước.

Mục đích là nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có tiền mặt thay vì rút tiền từ nó. Tài khoản đầu tư. Randy Gardner, giáo sư Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ cho biết: “Rất nhiều nhà đầu tư đã tràn vào thị trường và đặt hết tiền vào cá cược. Nếu đã kết hôn, bạn chỉ cần lùi tiền trong 3 tháng. Tuy nhiên, nếu còn độc thân, Gardner khuyên bạn nên dự phòng ít nhất 6 tháng, vì “bạn không bao giờ biết được khi nào mình mất việc hay khi nào xe hỏng.

3. Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Để đầu tư liên tục, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hiểu dòng tiền vào và ra hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể chi cho đầu tư mỗi tháng .

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi và lập ngân sách để thực hiện việc này, hoặc liệt kê các khoản chi lớn Chúng sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào lần sau để ngăn chúng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của tôi, Empedocles, người sáng lập Insight Personal Finance, cho biết. Đây có thể là chi phí đi nghỉ, thuế bất động sản hoặc tiền trại hè của đứa trẻ. Sau đó, cô ấy chọn tự động khấu trừ khoản thanh toán hàng tháng để chuyển những chi phí này vào một tài khoản riêng.

Dù bằng cách nào, mục tiêu cuối cùng của bạn Đó là số tiền rảnh rỗi cần được tiết kiệm Đầu tư Cố vấn tài chính David Day của Gold Medal Waters cho biết: “Con số này quan trọng hơn việc đánh giá xem Quỹ A hay Quỹ B tốt hơn. “

Sau khi trả lời ba câu hỏi, bạn có thể đầu tư tốt vào lĩnh vực này

— vào thứ Năm tới (theo CNBC)

    Leave Your Comment Here