Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của kiểu thiết kế gập “vỏ sò” này là có thể khiến máy có đủ màn hình và nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng dán bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy còn được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng khi chẳng may làm rơi. Và các hàng phím, nhưng độ dài của chúng giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng dán bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn, làm tăng nguy cơ bị rơi và hư hỏng.

Nokia đã làm cho sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn bằng cách kết hợp các yếu tố sơn bóng và mờ, tạo thành một sự tương phản mạnh mẽ và sang trọng. . Tuy nhiên, một lớp sơn bóng mịn được sử dụng ở mặt lưng khiến máy dễ bám vân tay và dễ trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần khu vực gập máy, có thể giúp máy tránh trầy xước, tuy nhiên ở vị trí đeo, người dùng sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng “lấy tay che máy” khi chụp ảnh. “trạng thái.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó có thể giúp người dùng mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng hoán đổi thẻ SIM khi cần thiết. Nokia 2720 sử dụng thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Nó có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó có thể giúp những người mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn vón cục,… và có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải và sơn khối rất tuyệt vời, có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống. Bên trong là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt ở trong nhà nhưng vẫn khó nhìn được ngay cả khi điều chỉnh độ sáng lên 100% ngoài trời với cường độ ánh sáng cao.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, nhắc nhở người dùng sử dụng Symbian S40 của thiết bị Nokia cũ hơn. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter … Nhưng các ứng dụng này Nguyên tắc làm việc là khá tốt. Dần dần, thao tác này đòi hỏi một số lượng lớn các phím phần cứng nên khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS khá đơn giản, nhắc nhở người dùng rằng các thiết bị Nokia chạy Nokia Symbian S40 đã được sử dụng trong 40 ngày. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có những tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), App Store’s Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, Twitter … Tuy nhiên, các ứng dụng này chạy rất chậm và cần nhiều thao tác chính nên khó làm hài lòng người dùng ngày nay. Nhu cầu. Đổi lại, với KaiOS, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình để đồng bộ danh bạ, lịch và email trong Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không thể có quá nhiều lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nói chung, đối với những người thích thương hiệu Nokia, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt. , Tôi muốn một chiếc máy độc đáo và khác biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc dự phòng. Xét về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng một chiếc di động sử dụng Android.

Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho người dùng thích thương hiệu Nokia. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các thiết bị chạy Android trong cùng tầm giá.

Lưu Quý

    Leave Your Comment Here