Đánh giá Nexus 7 2013 – màn hình máy tính bảng rõ ràng nhất hiện nay

Một năm sau khi ra mắt máy tính bảng 7 inch đầu tiên, Google đã ra mắt phiên bản thứ hai, chứa nhiều cải tiến thú vị. Nổi bật nhất là màn hình 7 inch rõ ràng nhất thế giới, vượt qua cả mẫu Apple Retina của Apple. Ngoài ra, mặc dù giá của thiết bị đã tăng so với năm ngoái, nhưng nó vẫn còn ở mức hấp dẫn là $ 229. Tại Việt Nam, giá vẫn còn cao trên thị trường di động vì họ không bán các sản phẩm chính hãng và “hot”. Đối với kết nối Wi-Fi có dung lượng 16 GB, giá dao động từ 6,8 đến 7,2 triệu đồng. Fi .

Ấn tượng đầu tiên về mẫu Nexus 7 2013 là thân máy “mỏng hơn” so với phiên bản trước. Kính ở hai bên màn hình rất mỏng, do đó kích thước ngang chỉ là 114 mm và 120 mm. Sản phẩm cũng mỏng hơn, chỉ 8,7 mm đến 10,5 mm, nhưng vẫn dày hơn iPad. Nexus 7 tương đối sạch, nhưng nó vẫn rất dễ cầm do các cạnh nghiêng dần khi cầm nó. Thật không may, các cạnh trên và dưới vẫn rất dày, điều này khiến thiết bị hơi dài và không nhỏ gọn như tab Samsung Tab 3 8.0.

Ngoài ra còn có những thay đổi lớn ở mặt sau của máy, rõ ràng nhất là logo Nexus mới, kéo dài dọc thân máy thay vì theo chiều ngang. Một phần của vỏ là nhựa, và mặt trên được phủ một lớp cao su mỏng. Ưu điểm của thiết kế này là độ bám dính rất tốt, và sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và dấu vân tay như sản phẩm thế hệ đầu tiên. Ở phía dưới là logo Asus nhỏ hơn được in trên hệ thống loa.

Nexus 7 thế hệ thứ hai có vỏ màu đen đơn giản với hầu như không có điểm nhấn rõ ràng. Về thời trang, so với một loạt máy tính bảng mới trên thị trường, từ dòng Samsung Galaxy Tab cho đến các sản phẩm giá rẻ (như MemPad HD 7 hay Asus FonePad), sản phẩm này rõ ràng mất điểm. Mẫu máy mới của Google cũng nặng tới 290 gram (chỉ có phiên bản Wi-Fi) và nặng 340 gram, do đó cảm giác thoải mái hơn nhiều khi cầm lâu hơn. Điều này rất đáng khen ngợi bởi Google, vì sau khi nâng cấp độ phân giải màn hình của iPad từ phiên bản 2 lên thế hệ thứ ba và thứ tư, Apple cũng tăng thêm trọng lượng.

Điều khó chịu của Nexus 7 2013 là rất dễ dính dấu vân tay ở mặt trước của nó. Thế hệ đầu tiên có thiếu sót này trước và sau, nhưng phiên bản cải tiến của Google đã vượt qua một nửa. Do đó, việc sử dụng miếng dán màn hình là gần như bắt buộc.

Google đã khắc phục những thiếu sót “ngu ngốc” của thế hệ đèn thông báo đầu tiên. Có một đèn LED nhỏ ở cạnh dưới màn hình, người dùng có thể xác định tin nhắn, email hoặc trò chuyện mới. Tương tự như MacBook của Apple, nhà sản xuất rất tinh tế khi ánh sáng chỉ hiển thị khi bật và dễ dàng quan sát tốc độ flash.

Nexus 7 thế hệ thứ hai sử dụng âm thanh nổi hệ thống ở phía sau, nhưng do khoảng cách ngắn, đôi khi rất khó nghe rõ âm thanh hai kênh. Âm lượng của loa ngoài không lớn nhưng chất lượng âm thanh rất rõ. Khi bạn tăng âm lượng của máy và nghe âm lượng tối đa trên mạng, nó thậm chí sẽ không gây ra quá nhiều tiếng ồn. Tất nhiên, âm trầm của các loại sản phẩm di động này không tốt, nhưng Nexus 7 vẫn đáng để giới thiệu cho loa ngoài.

– Xem đánh giá màn hình, hiệu suất, camera và pin

Ảnh: Tuấn Hùng

    Leave Your Comment Here