CBR1000RR-R Fireblade SP giá 1,049 tỷ USD-không dành cho tay mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company), chiếc xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự của nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S. – Động cơ 1000 cc, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Được trang bị hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter.

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất trong gia đình Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company), chiếc xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự của nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S. – Động cơ 1000 cc, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát độ bám đường HSTC có thể tùy chỉnh chín giai đoạn, và các chế độ khác bị tắt.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp trợ lực điện HESD của hệ thống treo trước, điều khiển cảm biến tốc độ bánh xe, thông số đầu vào của cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm mã lực thay đổi, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC chín cấp có thể tùy chỉnh với các chế độ tắt máy bổ sung.

CBR1000RR series-R Fireblade đã cải tiến hệ thống treo trước phụ trợ điện tử HESD trên cabin để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Giảm xóc trước hành trình ngược, ABS, điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43mm. Cặp phanh đĩa đường kính 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước ở sau, có ABS và Ohlins dẫn động điều khiển điện tử NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Đi kèm cặp Đèn pha cánh lướt gió dưới dạng LED hầm hố. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống đường, giảm lực nâng của bánh trước, tăng tốc mạnh và ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống đường, giảm lực nâng của bánh xe trước khi tăng tốc mạnh, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao. Đèn hậu LED.

Đèn hậu LED thiết kế khí động học, cặp đèn LED báo rẽ phía sau.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị đa chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh phương thức hiển thị và hiển thị thông số.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và chức năng khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là 5 inch màn hình TFT, hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt hiển thị và phương pháp hiển thị. — Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và chức năng khóa không cần chìa. — Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5 mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên. – – Phanh đơn sau đường kính 220 mm, có ABS, với phanh Brembo hai piston kẹp phanh . – Hệ thống xả pôkrapovic với cổng xả hợp kim titan, hệ thống van xả điều chỉnh. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5 mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên. – – Phanh đơn sau đường kính 220 mm, có ABS, với phanh Brembo hai piston kẹp phanh . -Honda CBR1000RR-R Fireblade SP được nhập khẩu nguyên thùng và bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá cả giống như xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá cả giống như xe cỡ C hoặc D.

Trong giới chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR được thiết lập để thu hút nhiều loại yêu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng thì ga nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho những người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Tay lái rộng hơn cũng giúp việc di chuyển trên phố trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bàn đạp được đẩy về phía sau và trọng tâm dồn về phía trước, cổ tay sẽ nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR được thiết lập để thu hút nhiều loại yêu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng thì ga nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho những người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Tay lái rộng hơn cũng giúp việc di chuyển trên phố trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu dồn chân về phía sau, chân càng cao sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6.000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Ở cấp số 1, ga rất mạnh, đầu xe ở trạng thái xóc, và trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không thể nổ máy do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải phản bác rằng “giờ bay” đã nhiều rồi, không muốn bị bất ngờ mà quăng xe sang một bên thì té lăn ra đất. Sau một vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua và đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật lặng lẽ xuyên qua cột sống của bạn. .

Nhưng ở hơn 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Ở cấp số 1, ga rất mạnh, đầu xe ở trạng thái xóc, và trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không thể nổ máy do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải biện hộ rằng còn nhiều “giờ bay” và nếu không muốn bị bất ngờ mà tạt xe sang một bên thì người đó sẽ ngã. trên mặt đất. Vài giây sau, nhưng ở tốc độ tối đa, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, điều này tình cờ ở số 1. Khi con đường phía trước đang ở trong một “không gian công cộng”, cảm giác điện giật trượt khỏi xương sống. .

– Anh ta giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, mới thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước), không còn nơi nào có thể lấy xe mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu”. Trồng xe máy sau xe bán tải và chạy xe hàng chục km vào đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê vẫn còn là một chặng đường dài.

Khi phải dắt CBR ra phố, thỏa mãn tốc độ … sai quá nhiều thứ.

Túm lại chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước), không còn nơi nào có thể lấy xe mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu”. Vẫn còn cả một chặng đường dài đằng sau chiếc xe máy bán tải và chạy hàng chục km để thỏa mãn ước mơ đam mê của mình.

Khi phải đi CBR ra phố, gặp tốc độ … nhiều sai sót. -Long Dong-Ruan Ho

    Leave Your Comment Here