Xe máy điện sinh viên Yadea Xmen Neo

Xmen Neo được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/7 và là sự lựa chọn mới trên thị trường xe máy điện. Mẫu xe điện mới của Yadea hướng đến đối tượng học sinh từ 15 đến 18 tuổi. Với thiết kế tương tự Xmen Neo, trên thị trường cũng có đối thủ cạnh tranh là VinFast Impes.

Xe điện Yadea Xmen Neo hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, giá bán gần 16,6 triệu. Ảnh: Lương Dũng

Xmen Neo có thiết kế góc cạnh, trẻ trung và cấp tiến. Phần đầu xe như một chiến binh, với đèn pha LED làm gương mặt và xi nhan làm đôi tai lắng nghe. Mặt nạ hình chữ X nổi bật. Bàn đạp chân nằm trong hộp kín, có pin. Phần yên xe được dập nổi hình chữ X tạo sự độc đáo và dễ nhận biết cho xe.

Xe có màn hình LCD hiển thị mọi thông tin như tốc độ, tình trạng pin, tổng quãng đường lái xe, dung tích chế độ làm việc … Ngăn dưới yên xe 13 lít, tích hợp cổng sạc USB, có thể chứa được nửa trên Mũ bảo hiểm và đồ dùng cá nhân.

Xe điện dòng Yadea X nhỏ gọn. Xe dài 1.800 mm, rộng 800 mm, cao 1.075 mm, chiều dài cơ sở 1.250 mm. Đối thủ VinFast Impes có kích thước dài 1.800mm, rộng 710mm, cao 1.070mm và chiều dài cơ sở 1.300mm. Xmen Neo nặng 101 kg (cả pin), khá nặng so với Impes (cả pin) chỉ 75 kg. Khoảng sáng gầm 160mm, Impes 155mm.

Xmen Neo sử dụng mã động cơ DC không chổi than GTR 3.0. Động cơ có công suất 1000W, khoảng 1,3 mã lực, mô-men xoắn 19Nm, đạt chuẩn chống nước IPX7. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có khả năng lái liên tục 30 phút trong 500mm nước.

Ưu điểm của Xmen Neo nằm ở pin graphene (một loại ong vật liệu thế hệ mới dạng lưới Lattice, công suất 60V 20 AH. Thời gian sạc mỗi xe là 80 km, thời gian sạc đầy 6-8 tiếng, số lần sạc có thể Đạt 1.300 lần. Xe có hai tốc độ lái gồm 1 (Eco) 35 km / h và n ° 2 (Power). Theo công bố của nhà sản xuất, tốc độ là 43 km / h. Tuổi thọ pin của công nghệ mới là 5 năm và có thể Sạc được 1300 lần .— Xmen Neo sử dụng khóa cơ có tích hợp khóa thông minh để tìm xe và sử dụng âm thanh báo động hoặc khóa bánh xe để khóa xe; phuộc trước sử dụng phuộc ống lồng phía trước và phía sau sử dụng giảm xóc điện; hệ thống treo Ổn định; vành đúc 12 inch kết hợp với lốp không săm; được trang bị hệ thống phanh đĩa thông thường an toàn. Không giống như các dòng xe điện khác, chúng là các má phanh bóng đối xứng.

Mở chìa khóa và nhấn vào ghi đông bên phải Nút “Mode”, chuyển sang chế độ 2, “Power”. Bằng cách xoay tay ga, Xmen Neo tăng tốc ngay lập tức, và độ trễ gia tốc nhỏ giúp người điều khiển dễ dàng điều khiển xe khi cần tăng tốc qua chỗ đông người hoặc vượt xe. Xmen Neo do Yadea thiết kế Chiếc xe tay ga gần như tương đương với một chiếc xe máy thông thường với độ nhạy và độ trễ gần như bằng 0. Khác với các dòng xe điện khác là phải chờ và mất lái đột ngột.

Trên đường thoáng, đông xe, khi mở hết ga, Xmen Neo ở mức 2 Xe đạt tốc độ tối đa 46 km / h ở chế độ tốc độ, ở tốc độ 1 xe chỉ đạt 32 km / h Hệ thống treo ổn định, tư thế ngồi thoải mái, tay lái cao, để chân rộng rãi. Do nhà cách văn phòng gần 7 km. So plugged source source “, như vậy pin báo có thể cắm vào nguồn điện” an toàn “dưới 40%, để bắt đầu hoạt động, bạn chỉ cần thu thập sạc là có thể làm việc cả ngày. — Phần mặt nạ được thiết kế theo đặc trưng của tia X. Dũng

Nhược điểm của xe điện so với xe máy truyền thống là do động cơ điện đặt ở cầu sau, trọng tâm dồn về nửa sau xe, ở những góc cua tốc độ cao thì tay lái yếu, nhất là học sinh. Do đó, bạn nên làm chủ tốc độ và quay vòng vừa phải để đảm bảo an toàn.

Mẫu xe Xmen Neo không dựa trên thiết kế hiện có tại Việt Nam, mà là sản phẩm được sản xuất cách đây nhiều năm. Được đưa ra thị trường tại đây theo hạn ngạch. , Công ty Xe điện Trung Quốc tham gia cổ phần Lần này, xe thuộc phiên bản nguyên bản, cải tiến công nghệ, tập trung vào pin graphene.

Giá xe trên thị trường là 16,59 triệu đồng, hiện đang ở mức giá 31/8. Bán được 14,9 triệu, ngang ngửa đối thủ VinFast Impes.

Lương Dũng

    Leave Your Comment Here