“ Chủ tịch nước là sự tiến bộ của các hãng xe Việt Nam ”

Hai năm sau khi VinFast được AutoBest vinh danh là “Ngôi sao đang lên” tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế, như Nikkei, Automotive, TopGear, The Star … ghi nhận về quy trình hàn thân xe của VinFast tại nhà máy Fengxian. Công ty có dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại nhất khu vực với tỷ lệ tự động hóa trên 90%.

Các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 của Việt Nam đã nhận được tín hiệu bán hàng khả quan. Fadil và Lux A2.0 lọt top 10 xe bán chạy nhất cả nước trong tháng 5, và doanh số của Fadil đạt mức cao nhất trong tháng 6. Mới đây, công ty đã ra mắt chủ tịch với mức giá 4,6 tỷ đô la Mỹ, trong đó họ đánh vào phân khúc SUV hạng sang Lexus LX750, Mercedes-Benz GLS hay BMW X7. Tổng biên tập Drei Laurel nhận xét trong bài viết của chủ tịch trên TopGear rằng chủ tịch là một bước tiến lớn của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

Trang Nikkei (Nhật Bản) dẫn nhận định về chiến lược của VinFast, chuyên gia đến từ công ty tư vấn YCP Solidiance của nhà sản xuất ô tô Việt Nam Dennis Lien: “VinFast có cách tiếp cận chủ động. Thương hiệu đã tận dụng lợi thế của việc ra mắt Covid-19 Lợi thế của kinh tế trì trệ. Nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua các hoạt động chiến lược. ”Hãng tin này tin rằng sản phẩm đầu tay của tổng thống không chỉ là một sản phẩm đơn giản cho người dùng gia đình, mà còn là một bước tiến tới xây dựng thương hiệu, khẳng định quyền tự chủ sản xuất .—— 3 Lux A2.0, Chủ tịch và Lux SA2.0 VinFast.

“Chủ tịch VinFast là sự công nhận của VinFast về năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam với thế giới”, Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch điều hành VinFast (Người giữ chức vụ thường trực của VinFast Giám đốc) cho biết, chuyên gia ô tô người Malaysia Paultan nhận định rằng hoạt động kinh doanh của VinFast “rất thú vị và thể hiện mong muốn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế”. Hãng xe Việt Nam cũng thông báo cụ thể về ý định nhắm đến thị trường quốc tế tại Hoa Kỳ trong thời gian tới. -VinFast vừa sở hữu trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Úc.

VinFast chính thức công bố mua lại đường thử Lang Lang từ GM Holden của Australia. Một độc giả đã bình luận trên bài báo của “AutoCar New Zealand” rằng đây là một sự thay đổi lớn đối với một thương hiệu mới nhưng đầy tham vọng, VinFast. Trang GoAuto của nước này cũng nhận định, việc mua lại trung tâm sát hạch Đường Láng là bước quan trọng giúp VinFast từng bước vươn ra toàn cầu, năm 2018, công ty Việt Nam mua lại mảng sản xuất và phân phối. Gần một năm sau khi nhà máy VinFast khởi công, General Motors tại Việt Nam đã thành lập chi nhánh. Tháng 6/2020, công ty tiếp tục mở văn phòng tại Học viện Công nghệ Ô tô Core 2 ở Melbourne (Úc), nhằm nghiên cứu và phát triển các dây chuyền sản xuất ô tô mới. -Tuan Vũ (tổng hợp)

    Leave Your Comment Here