CBR1000RR-R Fireblade SP giá 1,049 tỷ USD-không dành cho tay mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Được trang bị hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có trợ lực mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người đi đường. Công nghệ bướm ga có ba chế độ lái, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín giai đoạn, và các chế độ khác bị tắt.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống trợ lực điện HESD của giảm xóc trước để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm mã lực thay đổi, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và chín cấp độ kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh và các chế độ khác. Hệ thống treo trước, cảm biến tốc độ bánh xe điều khiển, thông số đầu vào cảm biến quán tính IMU.

Giảm xóc trước hành trình ngược, ABS, điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa đường kính 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước chạy sau, ABS, Ohlins NPX Smart-EC điều khiển điện tử, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Đi kèm cặp Cánh gió LED hầm hố cho đèn pha phía dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng của bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định trong quá trình phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn pha LED được lắp đặt dưới đèn pha, và cánh gió sau ở bên dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED thiết kế khí động học, đèn xi nhan LED phía sau .—— Đèn hậu LED thiết kế khí động học, cặp đèn xi nhan LED phía sau.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị đa chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh các cài đặt trên xe. ‘Phương thức hiển thị và hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt và hiển thị phương pháp.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và chức năng khóa không cần chìa. — Tay lái trái với các nút điều khiển trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống ống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe được thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài của nó được tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, với hai kẹp phanh Brembo piston.

Hệ thống xả Akrapovic với hệ thống ống xả hợp kim titan, hệ thống van xả điều chỉnh. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5 mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên. . –Honda CBR1000RR-R Fireblade SP được nhập khẩu nguyên chiếc và bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, tay ga nhẹ với mức tiêu hao nhiên liệu dưới 6000 Vòng / phút không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng chân ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đẩy bàn đạp về phía sau và đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay trở nên nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, tay ga nhẹ với mức tiêu hao nhiên liệu dưới 6000 Vòng / phút không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng chân ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phần gác chân bị đẩy về phía sau, và càng đẩy cao trọng tâm về phía trước thì cổ tay sẽ càng mỏi. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không khởi động được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu không muốn bị bất ngờ mà vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “giờ bay”. Trái đất. Vài giây sau, nhưng ở tốc độ tối đa, đồng hồ điện tử đã vọt lên 120 km / h, điều này tình cờ ở số 1. Khi con đường phía trước đang ở trong “không gian công cộng”, cảm giác điện giật lặng lẽ xuyên qua sống lưng. .

Nhưng ở hơn 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không khởi động được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu không muốn bị bất ngờ mà vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là có nhiều “thời gian bay”. Sau vài giây tiếp đất, nhưng trong cơn gió lớn, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, tình cờ ở số 1. Khi con đường phía trước là nơi công cộng, cảm giác điện giật từ xương sống. .

– Anh lấy dây buộc trong của CBR1000RR-R Fireblade SP, mới thấy người chơi xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (nhưng không “đã” như ở các nước khác), không còn nơi nào xe máy có thể “hết xăng, hết xăng”. 1000 cc. Trồng xe máy phía sau xe bán tải và chạy xe hàng chục km vào đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê vẫn còn là một chặng đường dài.

Khi phải đi CBR ra phố, gặp tốc độ … sai quá nhiều thứ.

Lấy dây lại của CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (nhưng không “đã” như ở các nước khác), không còn nơi nào xe máy có thể “hết xăng, hết xăng”. 1000 cc. Trồng xe máy phía sau xe bán tải và chạy xe hàng chục km vào đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê vẫn còn là một chặng đường dài.

Khi phải đi CBR ra phố, gặp tốc độ … nhiều sai sót. -Long Dong-Ruan Ke

    Leave Your Comment Here