Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt quan khách Việt Nam hồi đầu tháng, Chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam làm bài báo không thể thiếu và thể hiện “ấn tượng” trên các tờ báo từ Malaysia (Boltin, Kamala …) và Indonesia (Hopes, Katat Data …) bình luận. .—— Hops sẽ không tiếc lời khen ngợi mẫu xe này: “Mẫu xe SUV mang tên Chủ tịch VinFast có thiết kế cứng cáp nhưng toát lên vẻ sang trọng mà các mẫu xe SUV khác không có được. Có thể nói mẫu xe này Ngoại hình có thể so sánh với các dòng xe sang trên thế giới. “- Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast đặc biệt chú trọng đến nhà sản xuất, nội thất được trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng, thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ, công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét. Đây là mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số nước quan tâm, sở hữu chiếc xe này để tăng thêm bộ sưu tập xe sang trong gara của mình. khao khát. “Tờ báo này phân tích chi tiết hơn. – Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast, trong đó viết:” VinFast hy vọng thế giới sẽ coi trọng họ thông qua việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President. “

— Chính vì vậy, vào tháng 8 năm ngoái, các mẫu xe của VinFast đã xuất hiện trên đông đảo các phương tiện truyền thông Malaysia, đặc biệt. Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir, ông đã đích thân lái thử và đánh giá rất cao. Bình luận trước báo giới Malaysia: “Mẫu mã đẹp, động cơ mạnh, xe êm vì xe điện.” Một người khác kể lại những cung đường “khó khăn” của các hãng xe nội địa ở Indonesia và Malaysia.

Theo Katadata , Indonesia có một công ty có thể tạo ra thương hiệu xe hơi quốc gia, nhưng chưa bao giờ có thương hiệu xe này, hiện đã được niêm yết. Cụ thể hơn, trong giai đoạn 1990-2000, đối mặt với hàng loạt vấn đề vi phạm nguyên tắc tự do thương mại, hai nhà sản xuất xe hơi Maleo và Timor Không thành, kể từ khi công bố Esemka vào năm 2007, siêu mẫu Esemka cũng rơi vào tình trạng “khiếm nhã” Theo trang này, từ trước đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka như một “quả bom xịt” với những mệnh đề chính của hãng Hầu hết các mô hình đều là trên giấy.

Mô hình Chủ tịch VinFast được trưng bày tại sảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 với niềm tự hào và biểu tượng công nghiệp quốc gia. Tờ báo lớn nhất Malaysia, New Straits Times, từng lên trang nhất Thượng Hải hô vang “Proton-biểu tượng của niềm tự hào”.

Tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hay 2/3 thị trường Malaysia. Năm 2017 bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển. Tuy nhiên, năm 2017, mặc dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la Mỹ, nhưng vẫn còn vấn đề tài chính. Cuối cùng, Proton đã bán 49,9% cổ phần cho Tập đoàn Geely Holding của Trung Quốc. – – Ông Peter Mumford, Cố vấn Chính sách Đông Nam Á, cho biết: Hợp tác với bên ngoài của Teng là một giải pháp hợp lý cho những doanh nghiệp kém hiệu quả. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng nó đang ngày càng giảm sút. “

    Leave Your Comment Here