CBR1000RR-R Fireblade SP có giá 1,049 tỷ USD – không dành cho những kẻ mộng mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Được trang bị hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ đi kèm. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín giai đoạn, cũng như các chế độ tắt khác.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống treo HESD điện tử phía trước để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC tùy chỉnh chín giai đoạn, cũng như các chế độ tắt khác.

CBR1000RR series-R Fireblade đã cải tiến hệ thống treo trước phụ trợ điện tử HESD trên xe, đồng thời kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU. Trước khi hành trình ngược, ABS, trang bị điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa đường kính 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn piston. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước số lùi, ABS, Ohlins NPX Smart-EC điều khiển điện tử, đường kính 43 mm. Được trang bị phanh đĩa 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông, giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link. Hông hầm với cặp đèn pha LED Hốc đầu và cánh lướt gió dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường và giảm lực nâng của bánh trước, nhờ đó giúp tăng tốc mạnh mẽ và duy trì sự ổn định trong quá trình phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn pha LED được lắp đặt bên dưới đèn pha, và cánh gió sau bên dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống đường, giảm lực nâng bánh trước, ổn định trong quá trình tăng tốc, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED, thiết kế khí động học, xi nhan LED phía sau.

Đèn hậu LED khí động học, cặp xi nhan LED phía sau. Cài đặt hiển thị và phương thức hiển thị .—— Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa. -Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt và phương thức hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa cổ không chìa. — Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S, chiều dài của nó dài hơn mẫu Fireblade cũ 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, với hai kẹp phanh Brembo piston. — Hệ thống xả Akrapovic sử dụng ống xả hợp kim titan, hệ thống van xả có thể điều chỉnh. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S, chiều dài của nó dài hơn mẫu Fireblade cũ 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, đi kèm kẹp phanh Brembo hai piston. — CBR1000RR-R Fireblade SP do Honda nhập khẩu nguyên chiếc, giá 1,049 tỷ USD. Giá của CBR1000RR-R Fireblade phiên bản tiêu chuẩn là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 1,049 tỷ USD. Giá của CBR1000RR-R Fireblade phiên bản tiêu chuẩn là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bàn đạp được đẩy về phía sau và trọng tâm dồn về phía trước, cổ tay sẽ nhanh hơn.

Đối với dân chơi môtô, CBR1000 chưa bao giờ bị “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu dồn chân về phía sau, chân càng cao sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6.000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung giật, trạng thái sắp nổ máy nhưng không nổ máy được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu bạn tắt nó đi, sự phấn khích tràn ngập, nhưng nếu bạn không muốn bị bất ngờ và ném xe sang một bên, thì bạn phải phản bác rằng có rất nhiều “thời gian bay”. Sau khi tiếp đất được vài giây, sau một thoáng, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật dần dần xuyên qua cột sống của bạn. .

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung giật, trạng thái sắp nổ máy nhưng không nổ máy được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải bàn cãi rằng “giờ bay” đã nhiều rồi, không muốn bất ngờ mà quăng xe sang một bên thì té lăn ra đất. Sau vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ số 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật dần dần xuyên qua cột sống của bạn. .

– Anh giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP mới thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (nhưng không “đã” như ở các xứ khác), không một nơi nào khác có đủ điều kiện “hết xăng, hỏng vặt” với xe máy. 1000 phân khối. Còn cả một chặng đường dài, ước mơ được lái xe máy thùng sau chạy hàng chục km để thỏa niềm đam mê. Tốc độ … sai quá nhiều.

Nắm lấy sợi dây trong CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy người chơi xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (nhưng không “đã” như ở các xứ khác), không một nơi nào khác có đủ điều kiện “hết xăng, hỏng vặt” với xe máy. 1000 phân khối. Còn cả một chặng đường dài, ước mơ được lái xe máy thùng sau chạy hàng chục km để thỏa niềm đam mê. Tốc độ … quá sai. -Long Dong-Ruan Ho

    Leave Your Comment Here