Samsung NX3000 viết đánh giá – những người yêu thích selfie không gương lật

Máy có nhiều nét tương đồng về thiết kế với model NX2000 trước đó là cảm biến APS-C CMOS tương tự như máy DSLR với độ phân giải 20,3 megapixel. Máy có thể quay với tốc độ 5 khung hình / giây.

Ngoài màn hình xoay lật linh hoạt, điểm nhấn của NX3000 còn nằm ở công nghệ kết nối Wi-Fi và tính năng chia sẻ Tag & Go. Người dùng có thể truyền đồng thời nhiều hình ảnh trên thiết bị di động của họ thông qua Liên kết di động, tải ảnh lên đến 4 thiết bị đồng thời qua Chia sẻ nhóm và sử dụng Trình tìm kiếm xem từ xa để điều khiển và chụp từ xa. Dòng máy này thuộc dòng máy ảnh không gương lật nên Samsung NX3000 có thiết kế khá nhỏ gọn. Máy có thiết kế cổ điển với thân máy màu đen bạc. Vỏ được làm bằng nhựa, rất nhẹ và có thể giúp người dùng dễ dàng cầm máy bằng một tay khi chụp ảnh. Mặc dù là nhựa nhưng nó được làm rất tốt, và có vẻ như máy được làm bằng kim loại. Thân máy làm bằng nhựa giả da màu đen nguyên khối, phần báng cầm hơi lồi ra ngoài theo đặc điểm của dòng máy không gương lật. Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ giúp bạn cầm máy dễ dàng và an toàn hơn.

Ngoại trừ nút nguồn và phích cắm, hệ thống điều khiển của NX3000 rất đơn giản trên đầu máy ảnh. Chế độ xem một bánh xe có thể được điều chỉnh để đặt nút chức năng màn trập và Wi-Fi để cho phép máy ảnh chia sẻ hình ảnh và điều khiển hình ảnh từ thiết bị di động.

Máy ảnh không tích hợp kính ngắm và đèn flash, nhưng người dùng vẫn có thể gắn phụ kiện này vào máy thông qua hot shoe. So với các hãng máy ảnh khác, một điểm khá đặc biệt của máy ảnh Samsung là được Samsung tích hợp trực tiếp một nút chức năng trên ống kính, cho phép người chụp có thể tùy chỉnh các cài đặt trên máy, như ISO, EV, WB, tốc độ và cả khẩu độ nhanh. Rất thực tế khi chụp.

Phía sau máy ảnh là màn hình 3 inch với độ phân giải 460.800 pixel, thấp hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, NX2000. Nhưng bù lại, màn hình của NX3000 có thể cho màu sắc trung thực và khả năng hiển thị bên ngoài tốt hơn. Ngoài ra, nghiêng 180 độ cho phép người dùng chụp ảnh selfie, góc khó là ưu điểm vượt trội của NX3000 so với người lớn tuổi. -Xem video bắt đầu với NX300-Sử dụng hệ thống lấy nét tương phản 21 điểm của Samsung NX3000 và nó có thể tăng lên 35 điểm khi cận cảnh xa hơn 15 điểm trên NX2000. Tuy nhiên, máy ảnh thường sẽ lấy nét vào các vật thể có độ tương phản cao, vì vậy người dùng sẽ cần sử dụng chế độ lấy nét theo vùng. Ngoài ra, khi lấy nét thủ công, màn hình sẽ mở rộng vùng lấy nét lên 5 lần hoặc 8 lần tùy theo lựa chọn của người dùng để thuận tiện cho việc lấy nét. Nhưng trên màn hình độ phân giải thấp của NX3000, trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp khó khăn khi lấy nét bằng tay.

NX3000 sử dụng cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 20,3 megapixel và bộ xử lý DRIME IV, tốc độ chụp liên tục là 5 khung hình / giây. Máy này có thể chụp cùng lúc các tệp JPEG và RAW, nhưng nếu người dùng chọn cùng lúc cả hai loại tệp ảnh này thì máy cần 10 giây xử lý để tiếp tục chụp ảnh. Máy hỗ trợ ISO 100 đến 25600, tốc độ chụp tối đa có thể đạt 1 / 4000s, và tối thiểu là 30 giây.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, NX3000 có thể thu được chất lượng hình ảnh tốt với cấp ISO từ 100 đến 800. Ở mức ISO 800 trở lên, nhiễu bắt đầu xuất hiện nhiều, nhưng đối với các tệp ảnh nhỏ hơn, chất lượng ảnh vẫn có thể đạt tới 6400. Các mức ISO (chẳng hạn như 12800 và 25600) chỉ được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, nơi cần ảnh mà không lo bị hỏng chi tiết, độ bão hòa màu và chất lượng ở nhiều nơi.

Mô hình NX3000 chủ yếu dành cho người mới bắt đầu, vì vậy Samsung có nhiều chế độ. Các chức năng chụp tự động khác nhau cho phép người dùng dễ dàng chụp những tình huống khó, chẳng hạn như chụp phơi sáng, chụp pháo hoa… mà không cần phải tùy chỉnh các thiết lập mà cả giới chuyên môn đều cho là rất phức tạp. — Thông thường, NX3000 phù hợp với những người dùng thích chụp ảnh và chia sẻ nhanh. Đồng thời, Samsung NX3000 có giá thành rẻ và được tích hợp nhiều công nghệ nên trở thành sự lựa chọn thú vị cho người mới bắt đầu. -Samsung NX3000 photo test-Gửi thư và ảnh: Huy Đức

    Leave Your Comment Here