Canon PowerShot SX10 IS-Zoom Siêu nhỏ gọn

Canon PowerShot SX10 IS có ngoại hình nhỏ gọn và có nhiều dòng được thừa hưởng từ S5 IS. Ảnh: Letsgodigital .

PowerShot S5 IS và SX10 IS kế thừa lộ trình thiết kế của thế hệ trước. Ngoại hình trông dễ nhìn, với nhiều đường cong và thân máy nhỏ gọn. Vỏ nhựa cho phép người dùng cảm thấy thoải mái khi cầm máy ảnh, trong khi nút nhả cửa trập màu bạc và đôi bốt đen trên đỉnh máy là những chi tiết giúp SX10 IS trở nên thẩm mỹ hơn. — Màn hình LCD 2,5 inch ở mặt sau có thể nghiêng và xoay cùng hướng với kiểu máy ảnh. Có thể nói, đội ngũ thiết kế của Canon đã dành rất nhiều thời gian cho chiếc máy này, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao và mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng. Các nút ở mặt sau được bố trí hợp lý để người dùng có thể dễ dàng vận hành máy bằng một tay. Trọng lượng của máy chỉ là 560 gram, rất phù hợp với các mẫu siêu zoom.

Màn hình LCD 2,5 inch của thiết bị có thể nghiêng và xoay 270 độ. Ảnh: Letsgodigital.

Về chức năng, đề cập đầu tiên là ống kính có zoom quang học lên tới 20 lần. Ống kính SX10 IS không chỉ tốt khi chụp, mà còn rất hữu ích khi chụp góc rộng với phạm vi tiêu cự 28-560 mm, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thân máy nhỏ gọn của nó. Hệ thống ổn định hình ảnh được tích hợp trực tiếp vào ống kính, có thể giúp người dùng an toàn hơn khi chụp ở mức zoom cao. Nhờ tích hợp công nghệ siêu âm, ống kính rất dễ di chuyển, gần như không có tiếng ồn.

Một trong những nhược điểm có thể khiến người dùng thất vọng với model này là độ phản xạ của khung ngắm quá cao. Khi chụp trong môi trường sáng, hầu như không giúp màn hình LCD. Ngoài ra, Canon PowerShot SX10 IS không có chỉ báo pin, vì vậy người dùng khó có thể biết khi nào sắp hết pin.

Ống kính Canon PowerShot SX10 IS tích hợp công nghệ hình ảnh ổn định. Ảnh: Cnet .

Mặc dù có zoom quang 20x, máy ảnh và # 7881; Mất khoảng 1,5 giây để bắt đầu. Tuy nhiên, do sử dụng pin AA, Canon PowerShot SX10 IS chỉ có thể chụp khoảng 164 ảnh khi được sạc đầy, thấp hơn pin lithium-ion.

Nhãn sản phẩm – En phụ thuộc vào điều kiện chụp, Canon PowerShot SX10 IS có thể tái tạo màu sắc rất chính xác và sống động và có độ rõ chi tiết cao. Tất nhiên, hình ảnh được chụp mà không phóng to có chất lượng và độ ổn định cao nhất. Tuy nhiên, chúng tôi phải thừa nhận rằng khả năng kiểm soát tiếng ồn của Canon PowerShot SX10 IS không tệ so với các đối thủ cùng cấp.

Mặc dù hệ thống ổn định hình ảnh được tích hợp trực tiếp trên ống kính, nhưng những bức ảnh được chụp ở zoom 20x chắc chắn sẽ bị mờ và nhiễu. Để khắc phục điều này, cách duy nhất là sử dụng chân máy. Ngoài ra, những bức ảnh chụp ngoài trời vào những ngày nắng thường bị phơi sáng quá mức.

So với các máy tương tự, ảnh chụp bởi Canon SX10 IS có chất lượng cao hơn. Ảnh: Cnet .

Tóm lại, mặc dù kính ngắm điện tử hoặc màn hình LCD vẫn có một số khuyết điểm, nhưng nó không được trang bị chức năng quay video độ phân giải cao, Canon PowerShot SX10 IS vẫn là một máy tuyệt vời. Thu phóng đáng kể. Ngày nay tại Việt Nam, giá bán lẻ khuyến nghị của các sản phẩm chính hãng do Canon phát hành là 732 đô la Mỹ, nhưng trên thị trường xách tay, giá của máy dao động từ 415 đô la Mỹ đến 480 đô la Mỹ.

Ưu điểm:

– Được trang bị zoom quang 20x – Màn hình LCD có thể nghiêng và xoay – Máy phản ứng nhanh với các lệnh điều chỉnh của người dùng

Nhược điểm:

– Kính ngắm điện tử Độ phản xạ cao, khó sử dụng ngoài trời – tuổi thọ pin trung bình – Bạch Dương (theo Cnet) –

    Leave Your Comment Here