Đánh giá sơ bộ Olympus E-30

E-30 là mẫu máy tầm trung đầu tiên của Olympus. Ảnh: Photographyblog.

Trước E-30, dòng máy ảnh Olympus DSLR có các mẫu máy tầm trung. Trước đây, có các đối thủ như Canon 40D, Nikon D80 và giờ là Canon 50D. Nikon D90 cũng có thể bao gồm cả Nikon D300 . Chênh lệch giá giữa E-3 (mẫu Olympus tiên tiến nhất) và E-520 (mẫu của Volkswagen) là 900 USD, quá khác biệt. Điều này khiến Olympus trở thành kẻ thua cuộc trên thị trường, vì dĩ nhiên, những người không có đủ tiền để mua E-3 nhưng don thì muốn có một mẫu máy cấp thấp như E-520 sẽ chạy chạy để mua E của anh ta -3. máy móc. .

Nhận thức được điều này, Olympus đã ra mắt E-30 để thu hẹp khoảng cách giữa E-3 và E-520. Giống như mẫu DSLR Olympus trước đây, máy ảnh này cũng được phát triển ở định dạng ba phần tư, được trang bị cảm biến LiveMOS 12,3 megapixel và thừa hưởng các tính năng nâng cao của E-3 và các tính năng phổ biến của 3. E-520. Olympus E-30 được trang bị cảm biến LiveMOS với độ phân giải 12,3 megapixel. Ảnh: Photographyblog .

Cảm giác đầu tiên khi cầm Olympus E-30 là một mái nhà rất chắc chắn và thoải mái vì máy được trang bị tay cầm rất thoải mái và có một rãnh nhỏ để đặt ngón tay giữa. Ở mặt sau, các nút được bố trí hợp lý, dễ hiểu và dễ sử dụng hơn các nút trong E-3.

Một trong những tính năng Olympus được xem nhiều nhất trong E-30 là “Bộ lọc nghệ thuật”. Tính năng này cho phép người dùng thêm hiệu ứng vào hình ảnh, tương tự như chế độ cảnh mặc định của các mô hình nhỏ gọn, nhưng với cơ chế hoạt động thông minh hơn. Nếu trước đó, máy sẽ can thiệp vào toàn bộ hình ảnh thông qua thuật toán và sau đó hoạt động trong Olympus E-30, máy chỉ có thể phân tích, tính toán và quản lý khu vực cần thiết.

Feature Art Filter cho phép người dùng thêm hiệu ứng vào ảnh: Photographyblog .

Người dùng có thể chọn 6 chế độ “Art Filter” thông qua ngón tay cái trên bảng điều khiển. Mỗi lần xem một chế độ nhất định, màn hình sẽ Một mô tả ngắn gọn về chế độ được hiển thị để giúp người dùng chọn chính xác.Với sự trợ giúp của bộ xử lý hình ảnh Olympus TruePic III + mới nhất. Ngoài ra, E-30 cũng thừa hưởng các chức năng rất hữu ích của E-3, như màn hình LCD màn hình rộng 2,7 inch. Khả năng lật và xoay góc cho phép người dùng dễ dàng nhắm mục tiêu các vị trí không thuận lợi. Hệ thống lấy nét tự động 11 điểm, có tốc độ nhanh nhất thế giới, đã được ca ngợi là “thần chú” trong E-3, và model này cũng được trang bị Olympus. Ngoài ra, E-30 có hệ thống chống rung tích hợp có thể được thưởng thức ở tốc độ chụp liên tục 5 khung hình mỗi giây.

Ảnh màn hình LCD Olympus E-30 2.7 inch: blog chụp ảnh. Olympus E-30 vẫn còn một số khiếm khuyết. Đầu tiên là chỉ có thể lưu trữ hình ảnh trên một thẻ nhớ, mặc dù chúng có khe cắm cho hai loại thẻ: CompactFlash và xD-Picture. Tốt nhất là có thể lưu hình ảnh trên hai thẻ nhớ cùng một lúc, vì không may, nếu hình ảnh bị hỏng, sẽ luôn có một hình ảnh dự phòng.

Xếp hạng sản phẩm

Ngoài ra, chức năng lọc nghệ thuật mặc có thể khiến nhiều người dùng quan tâm. Sáu chế độ mà nó cung cấp là cố định và không có chế độ nào cho phép người dùng tùy chỉnh hoặc xác định tham số của riêng họ. Điều này có nghĩa là màu sắc, nhiễu trong ảnh và độ trung hòa của các hạt sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thuật toán được máy áp dụng, chứ không phụ thuộc vào cài đặt của người dùng. Ngoài ra, trong cùng phạm vi, Olympus E-30 lớn hơn một chút và nặng hơn so với các đối thủ, đặc biệt là khi ống kính Zuiko 14-45mm trong cùng một đợt được phát hành.

Như Olympus mong đợi, E-30 có thể có được nó. Nó đã được bán trên thị trường vào tháng 1 năm 2009 và giá cơ thể là khoảng 1.300 đô la.

Bạch Dương (theo Cnet)

    Leave Your Comment Here