Nokia 7.2 chụp được hiệu ứng bokeh ấn tượng

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia với camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên nó mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, sự hiện diện của ống kính ZEISS trong phần cứng và phần mềm sẽ mang lại cho Nokia 7.2 lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ có camera 48 điểm trong tầm giá về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì chúng trông rất giống nhau. Độ phân giải 48 megapixel của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, sự hiện diện của ống kính ZEISS trong phần cứng và phần mềm sẽ mang lại cho Nokia 7.2 lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ có camera 48 điểm trong tầm giá về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai khá giống nhau. Chế độ chuyên nghiệp với nhiều vòng điều chỉnh tham số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, AI cũng hỗ trợ camera của Nokia 7.2, giúp xác định bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất.

Giao diện của camera Nokia’7.2 rất giống với giao diện của Lumia In trước đây, đặc biệt là ở chế độ chuyên nghiệp, có nhiều chu kỳ để điều chỉnh các thông số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng hỗ trợ camera Nokia 7.2, giúp xác định bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất. Nhìn chung, nó có thể được coi là lợi thế quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp ảnh, người dùng có thể điều chỉnh vị trí lấy nét, làm mờ hậu cảnh và độ mềm của da và trước tiên chọn giữa 6 loại hiệu ứng Bo tròn, trong đó có 3 loại hiệu ứng mô phỏng hiệu ứng ống kính. . Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, chức năng chọn điểm đôi khi không chính xác và khả năng xử lý của máy khá chậm khi chuyển đổi giữa các hiệu ứng.

Nhưng bù lại, chức năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh này, những bức ảnh này toát ra hiệu ứng Bo tròn, bong bóng … tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả khu vực của cánh tay hoặc tóc cũng hơi mờ. Bokeh, được tạo bởi Nokia 7.2, đã từng nói rằng việc xem xét kỹ hơn sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp là điều tự nhiên.

Nhưng bù lại, chức năng này có thể giúp tạo ra hình ảnh. Bo mạch xoay, bong bóng … tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả khu vực của cánh tay hoặc tóc cũng hơi mờ. Nokia 7.2 đã tạo ra nhiều Bo Bo cho mọi người nhận xét rằng điều này rất tự nhiên và bạn phải xem xét kỹ hơn để tìm sự khác biệt với các máy ảnh chuyên nghiệp.

Một chế độ khác mà công ty “ẩn” trong cài đặt là tùy chọn. Chọn “Độ sâu”. Khi chế độ này được kích hoạt, máy ảnh sẽ tạo ra “bản đồ độ sâu” của hình ảnh mỗi lần chụp. Điều này có nghĩa là kích thước của mỗi bức ảnh có thể tăng từ 2MB lên 5 MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn tiêu điểm và tạo hiệu ứng để xóa phông chữ khỏi hình ảnh sau khi kiểm tra, từ đó giảm thiểu tình huống. . Tình trạng chụp bị mờ. -Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không rộng bằng nhiều điện thoại thông minh hiện có (dưới 0,5x).Loại chất lượng hình ảnh này ở mức trung bình và trong cùng tầm giá, ảnh góc rộng không rõ ràng như một số điện thoại thông minh có chức năng góc rộng.

Ống kính góc rộng là một tính năng mới trong Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không rộng như nhiều điện thoại thông minh hiện có (dưới 0,5x). Chất lượng camera ở mức trung bình và ảnh góc rộng không rõ ràng vì một số thông minh Điện thoại di động có chức năng góc rộng trong cùng tầm giá. Chức năng “xem đêm” cũng là một tính năng mới trong Nokia 7.2, nhưng hiệu quả không tốt. Có vẻ như phương pháp của Nokia là tăng ISO (hơn 1000), sau đó chụp nhiều hơn Ảnh và sau đó kết hợp chúng để giảm nhiễu. Do đó, mỗi ảnh mất khoảng 4 đến 5 giây. Ảnh ban đêm (phải) không bị nhiễu hạt, nhưng bị vấy bẩn nhiều ở các khu vực tắc nghẽn giao thông và Mức độ chi tiết không cao lắm, hình ảnh ở chế độ chụp tự động (trái), hình ảnh cuối cùng hơi nhiễu, nhưng tốc độ chụp nhanh và chi tiết không nhiều .

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng Nokia 7.2 Chế độ chuyên nghiệp Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập trong phạm vi 1/4000 s-20 s, trong phạm vi ISO 100-3200, điều chỉnh tiêu cự, cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung. , Vì vậy, ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên, người dùng phải gắn nó lên giá ba chân.

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chế độ doanh nghiệp chuyên nghiệp Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể Điều chỉnh tốc độ màn trập trong phạm vi / 4000 s-20 giây, điều chỉnh trong phạm vi ISO 100-3200, điều chỉnh tiêu cự và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên, Người dùng nên cài đặt nó trên chân máy.

Ngoài ra trong điều kiện ánh sáng ban ngày và chế độ chụp tự động, Nokia 7.2 cũng có thể hoạt động rất tốt. Máy có tốc độ lấy nét và tốc độ chụp nhanh, bất kể người dùng ở chế độ chụp 12MP hay 48MP Nhìn chung, so với các điện thoại thông minh tầm trung, Nokia 7.2 là thiết bị được trang bị camera chất lượng cao. Hình ảnh thu được rất rõ ràng và độ phân giải cao, đi kèm với nhiều ZEISS đặc biệt Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong máy ảnh góc rộng, Nokia 7.2 không hoạt động chính xác. Chất lượng hình ảnh có lợi thế, nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập, tốc độ xử lý hậu kỳ của máy) khá chậm. Sử dụng “ảnh” mặc định của Android Quản lý ứng dụng và chỉnh sửa ảnh không thực sự được tối ưu hóa, phức tạp và đôi khi dễ bị lỗi.

    Leave Your Comment Here