Galaxy Watch, smartwatch có giá 7 triệu USD trên iOS và Android

Đồng hồ Galaxy được ra mắt vào tháng 8 năm 2018, nhưng không được Samsung mang đến Việt Nam cho đến cuối năm ngoái. Thiết bị này dường như không chỉ đáp ứng nhu cầu của đồng hồ kết nối cao cấp cho điện thoại Galaxy mà còn đáp ứng nhu cầu của các điện thoại thông minh khác, bao gồm cả người dùng iPhone.

– Có thể nhắc đến các đối thủ của Galaxy Watch. Xem loạt 3 và 4, nhưng các thiết bị của Apple chỉ dành cho iOS. Đồng thời, Samsung Watch cho phép bạn kết nối với hầu hết mọi thiết bị chạy Android hoặc iPhone. Ngoại hình của hai sản phẩm cũng rất khác nhau: Samsung đã áp dụng “thông minh” trong đồng hồ truyền thống và Apple đã áp dụng một thiết kế hiện đại.

Thiết kế của Galaxy Watch tương tự như đồng hồ truyền thống. Dòng Gear Watch là dòng Gear S, có mặt số tròn như đồng hồ cơ, nhưng có thể thay thế tay và màn hình và các linh kiện điện tử. Khung được làm bằng kim loại nguyên khối và điểm âm là đáy nhựa. Người dùng có thể chọn phiên bản 46 mm hoặc 42 mm theo kích thước của cổ tay.

Đồng hồ có tính đàn hồi và hơi cứng khi sử dụng, nhưng dần dần mềm mại và thoải mái. thời gian. Bằng cách sử dụng khóa như đồng hồ truyền thống, nếu người dùng muốn thay đổi dây nguồn, người dùng có nhiều tùy chọn, vì vậy giá của phụ kiện cũng đa dạng hơn so với loại khóa Apple Watch cụ thể. Đồng hồ màn hình cảm ứng Galaxy cho thấy cảm ứng rõ ràng và nhạy cảm, nhưng chiều rộng 1,2 inch nên có những nhược điểm nhất định trong quá trình hoạt động. Đây cũng là một thiếu sót phổ biến của đồng hồ thông minh, vì vậy Samsung đã tích hợp chức năng xoay trên bề mặt và hai nút vật lý ở bên cạnh để điều hướng. Giải pháp của nhà sản xuất Hàn Quốc trông giống như một chiếc đồng hồ cơ, dễ sử dụng hơn so với mặt số Apple Watch và cho phản hồi chân thực hơn.

Thiết bị có thể được đo trong 39 chế độ luyện tập.

Samsung tích hợp hàng tá bề mặt quay số mà người dùng có thể chọn (nếu sử dụng thiết kế pin), Galaxy Watch trông không giống đồng hồ truyền thống. Ưu điểm của các thiết bị Samsung là màn hình cho phép bạn liên tục mở màn hình để xem thời gian giống như một chiếc đồng hồ bình thường, nhưng nó sẽ giảm độ sáng và chuyển sang tông màu đen để tiết kiệm pin. Hình ảnh Galaxy Watch không khác nhiều so với Gear S3, nhưng phần mềm là một cải tiến lớn. Khi nâng cấp với bộ xử lý Exynos 9110, model mới nhất của Samsung có thể dễ dàng hoạt động. Hầu như không có độ trễ khi vận hành trên thiết bị và các thao tác chạm chính xác được quy cho các biểu tượng lớn và giao diện tròn được thiết kế. Galaxy Watch không chỉ có thể nhận thông báo mà còn có thể hỗ trợ các cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ, giống như tai nghe Bluetooth có thể hoạt động. Cố gắng nghe điện thoại bên ngoài đường phố Hà Nội. Đồng hồ có thể lọc tiếng ồn rất tốt và nghe tương đối rõ, nhưng chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào nhà điều hành mạng viễn thông. Phạm vi kết nối giữa Galaxy Watch và điện thoại di động là 10 mét.

Thông qua 39 chế độ đào tạo, Samsung hy vọng rằng đồng hồ được kết nối của mình có thể cạnh tranh với các thiết bị theo dõi sức khỏe khác. Ngoài chạy bộ và đạp xe, Galaxy Watch còn có thể đếm số lần gập đầu gối, các bài tập nặng, gập bụng và hắt hơi. Đồng hồ cũng đo nhịp tim để xác định trạng thái căng thẳng, từ đó khuyến nghị thở cho mọi người. Chu kỳ giấc ngủ cũng được ghi lại để cung cấp các thông báo sức khỏe và đề xuất lối sống.

Galaxy Watch cho phép bạn trả lời các cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ.

Do đó, với Apple Watch, chức năng theo dõi thể dục của Galaxy Watch ngày càng phong phú và các thiết bị của Apple phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba để sử dụng chế độ ngủ. Tuy nhiên, ngoài các mẫu thể thao như Garmin, các sản phẩm của Samsung chưa cung cấp nhiều thông số kỹ thuật chi tiết. Có thể nói, Galaxy Watch tốt hơn đồng hồ thời trang thông minh, nhưng nó không “đủ” cho những người theo đuổi sự chuyên nghiệp.

So với thế hệ trước, phần mềm này là cải tiến lớn nhất của Galaxy Watch, nhưng so với Apple Watch, đây cũng là một bất lợi lớn. Sử dụng nền tảng Tizen do Samsung phát triển, số lượng ứng dụng trên thiết bị là đủ, không phong phú như các mẫu của Apple. Phần mềm Strava thường xuyên được người chơi Việt Nam sử dụng đã được các nhà sản xuất Hàn Quốc tung ra trên App Store.

Tuổi thọ pin là rất quan trọng đối với người dùng đồng hồ thông minh. Sau khi sử dụng khoảng ba ngày theo nhu cầu bình thường, Center và Galaxy Watch đã đáp ứng tốt. Đồng thời, trong dòng Apple Watch 3 có cùng điều kiện sử dụng, nó phải được sạc lại sau khoảng 1,5 ngày, điều đó có nghĩa là nếu bạn không muốn đồng hồ bị hỏng, bạn phải sạc một lần mỗi ngày.Đừng nhấn pin nửa ngày vào ngày hôm sau. Theo ước tính, khi định vị GPS và chế độ đo nhịp tim sẽ tiếp tục hoạt động, đồng hồ thông minh Samsung đủ để người dùng tham gia cuộc đua marathon 42 km.

Giá của Galaxy Watch tương đương với Dòng sản phẩm Đồng hồ 3 (ảnh). Rẻ hơn so với Series 4. .

Galaxy Watch có thiết kế của đồng hồ đa phương tiện, nhưng nó tích hợp các chức năng hiện đại. Sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu của những người cần phụ kiện thanh lịch, thanh lịch và thông minh. Galaxy Watch sẽ giúp bạn tránh xa điện thoại của bạn mà không bỏ lỡ các thông báo quan trọng, từ đó tăng khả năng hiển thị và cải thiện sức khỏe của bạn. Giá của sản phẩm này là 7 triệu đồng Việt Nam, tỷ lệ thuận với mức giá mà nó mang lại, và giá của Apple Watch cao tới hàng chục triệu đô la.

Đinh Nam

    Leave Your Comment Here