Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của kiểu thiết kế gập “vỏ sò” này là có thể khiến máy có đủ màn hình và nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, gây khó chịu hơn so với điện thoại màn hình cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy cũng được thiết kế vát nhọn, nếu chẳng may bị rơi sẽ tăng nguy cơ hư hỏng. Và hàng phím nhưng chiều dài giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, gây khó chịu hơn so với điện thoại màn hình cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy cũng được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng khi chẳng may làm rơi.

Nokia hoàn thiện sản phẩm bằng cách kết hợp các yếu tố sơn bóng và mờ, tạo thành một sự tương phản mạnh mẽ và sắc nét. Và sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn mịn được sử dụng ở mặt sau khiến máy dễ bám vân tay và dễ bị trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần nếp gấp có thể giúp camera tránh bị trầy xước, tuy nhiên ở vị trí xách tay, người dùng sẽ liên tục rơi vào tình trạng “lấy tay che camera” khi cần chụp ảnh.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết. Nokia 2720 sử dụng thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Sử dụng bàn phím truyền thống là yếu tố quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn vón cục rất tốt, có thể thao tác dễ dàng trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia đã làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn khối và có thể xử lý dễ dàng trong mọi tình huống. Bên trong là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt ở trong nhà nhưng vẫn khó nhìn được ngay cả khi điều chỉnh độ sáng lên 100% ngoài trời với cường độ ánh sáng cao.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, nhắc nhở người dùng sử dụng Symbian S40 của thiết bị Nokia cũ hơn. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter … Nhưng các ứng dụng này Nguyên tắc làm việc là khá tốt. Dần dần, thao tác này đòi hỏi một số lượng lớn các phím phần cứng nên khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có những tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), kho ứng dụng Kai Store, và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, Twitter … Tuy nhiên, các ứng dụng này chạy khá chậm và đòi hỏi nhiều thao tác gõ phím nên khó đáp ứng được hiện nay. Nhu cầu của người dùng. Đổi lại, với KaiOS, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình để đồng bộ danh bạ, lịch và email trong Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không thể ra lệnh tác vụ, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nói chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích thương hiệu Nokia. , Tôi muốn có một chiếc máy độc đáo và khác biệt, chủ yếu để theo dõi và gọi điện hoặc để dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng một chiếc điện thoại Android.

Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho người dùng thích thương hiệu Nokia. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng các thiết bị Android.

Lưu Quý

    Leave Your Comment Here