Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của thiết kế dạng gập “vỏ sò” này là cho phép máy có đủ màn hình và nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, gây khó chịu hơn so với điện thoại màn hình cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy còn được thiết kế dạng dốc nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng nếu chẳng may bị rơi.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là có đủ “màn hình”. Và các hàng phím, nhưng độ dài của chúng giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, gây khó chịu hơn so với điện thoại màn hình cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng do vô tình rơi rớt.

Nokia đã làm cho sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn bằng cách kết hợp các yếu tố sơn bóng và mờ, tạo thành một sự tương phản mạnh mẽ và sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn mịn được sử dụng ở mặt sau khiến máy dễ bám vân tay và dễ bị trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần màn hình gập có thể giúp camera tránh trầy xước, tuy nhiên ở vị trí đeo, người dùng sẽ liên tục rơi vào tình trạng “dùng tay che camera” “trạng thái.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó có thể giúp những người mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Sử dụng bàn phím truyền thống là yếu tố quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, không sử dụng sơn vón cục, có thể thao tác dễ dàng trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia đã làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn khối và có thể xử lý dễ dàng trong mọi tình huống. Bên trong là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt trong nhà nhưng vẫn khó nhìn ngoài trời với cường độ ánh sáng cao ngay cả khi độ sáng được đặt ở mức 100%.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, cài đặt một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, Twitter … Tuy nhiên, các ứng dụng này Nguyên tắc làm việc là khá tốt. Dần dần, thao tác này đòi hỏi một số lượng lớn các phím phần cứng nên khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng chạy Nokia Symbian S 40 ngày của thiết bị Nokia. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có những tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), bạn có thể cài đặt nó trong kho ứng dụng Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook, YouTube, Twitter, v.v. Tuy nhiên, các ứng dụng này chạy rất chậm và cần nhiều thao tác chính nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Đổi lại, với KaiOS, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình để đồng bộ danh bạ, lịch và email trong Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không thể ra lệnh cho tác vụ quá nhiều và tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nói chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích thương hiệu Nokia. , Muốn có một chiếc máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc dùng để dự phòng. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các điện thoại Android trong cùng tầm giá. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những ai thích hàng hiệu. Nokia muốn có điện thoại. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng các thiết bị Android.

Lưu Quý

    Leave Your Comment Here