Toyota Innova 2020 ra mắt với giá tối đa 997 triệu USD

Ngày 9/10, Toyota Việt Nam đã ra mắt Innova 2020 cải tiến tại Việt Nam. Ngoại trừ vô lăng thay đổi nhẹ, thiết kế của Innova mới không có nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Cải tiến quan trọng nhất về khả năng sử dụng. Xe bán từ 9/10.

Ra mắt Toyota Innova 2020 tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Liên doanh Innova 2.0G và 2.0G Venturer của Nhật nâng cấp đèn pha từ đèn halogen lên thấu kính LED, hệ thống cân bằng góc chiếu và đèn chờ. Cả hai phiên bản đều có chìa khóa thông minh, nút bấm khởi động và cửa kính một chạm, chống bó cứng, camera lùi, số lượng cảm biến đỗ xe được nâng từ 2 lên 6. Chạy dịch vụ và thêm màn hình cảm ứng 7 inch lần đầu tiên được kết nối với điện thoại thông minh, camera quan sát phía sau và 6 cảm biến. Mặc dù phiên bản 2.0V cao cấp hơn có đèn sương mù LED, cảm biến lùi cũng được nâng cấp 6 vị trí ở phiên bản thấp hơn.

Ngoài những thay đổi trên, Innova vẫn sử dụng động cơ cũ 2 lít VVT i, công suất 137 mã lực tại 5600 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại 4000 vòng / phút. Hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp.

Bảng giá Innova 2020:

Đơn vị tính: 10 nghìn NDT

Innova thuộc 3 sản phẩm chủ lực của Toyota bán ra tại Việt Nam, tiếp theo là Vios và Fortuner . Bên cạnh những ưu điểm còn lại của Vios, sức tiêu thụ của Fortuner và Innova cũng giảm mạnh. Kể từ năm 2019, Innova đã đánh mất ngôi vương doanh số MPV vào tay Mitsubishi Xpander, so với Innova, Xpander có nhiều lợi thế hơn về lượng khách hàng mới. Dù có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia đình hay quản lý, người lái không phải thường xuyên sử dụng 7 chỗ của xe nên Xpander 5 + 2 đủ sức thay thế 7 chỗ thật như Innova. Ngoài ra, đối với hầu hết những người mua xe lần đầu, mức giá gần 800 triệu đến 1 tỷ đồng của Innova là quá cao. Ngoài ra, mẫu xe Mitsubishi còn có ưu điểm là trẻ trung và cá tính hơn. Những điều này đã khiến Innova mất dần chỗ đứng.

Đại dịch gần đây đã trả lại sức mua của hầu hết các dây chuyền sản xuất ô tô cho khách hàng dịch vụ, trong khi hoạt động kinh doanh ngày càng đen tối. Innova là một trong số đó.

Trong tháng 9, Toyota Innova chỉ bán được 239 xe, tính từ đầu năm 2020, tổng số xe đạt 3.338 xe, giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Đồng thời, Xpander (bao gồm cả Xpander Cross) bán được 9.906 chiếc và Suzuki Ertiga + XL7 bán được 3.921 chiếc.

So với phiên bản cũ, Innova 2020 không có nhiều thay đổi. Khi sức mạnh của các đối thủ mới tiếp tục gia tăng và thị phần tiếp tục tăng, những lợi thế lớn nhất của Innova (như không gian nội thất rộng rãi, bền bỉ và hình ảnh thương hiệu Toyota) đang đứng trước những thách thức rất lớn. Chia nhiều hơn. -Qingnan

    Leave Your Comment Here