Giá cao nhất của Mazda CX-8 là 1,4 tỷ đồng Việt Nam – một trò chơi mới do Trường Hải ra mắt

Tại Việt Nam, phân khúc xe 7 chỗ với mức giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ rất chặt chẽ. Việt Nam có nhiều đại diện doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Sau khi Mazda ngừng bán CX-9 vào năm 2017, không có mẫu xe mới nào để cạnh tranh. Sự vắng mặt này đã làm suy yếu lợi thế của Trương Hải trong phân khúc thị trường đang phát triển. Để bù đắp cho điều này, CX-8 đã đến đúng giờ.

CX-8 được ra mắt tại Việt Nam.

Về cơ bản, đại diện Mazda Nhật Bản đã ra mắt xe tại Việt Nam vào tối ngày 22 tháng 6 tuyên bố rằng CX-8 và CX-9 chia sẻ khung gầm ngắn hơn, hẹp hơn và ngắn hơn. Nhiều phương tiện truyền thông quốc tế nhận xét rằng nó trông giống như một khung gầm thanh mảnh của CX-5. Một nhà đánh giá cho biết: “Nhưng đối với khách hàng, điều này không quan trọng. Điều họ cần biết là CX-8 nằm giữa chiếc CX-5 cỡ nhỏ và chiếc CX-9 cỡ lớn.” Xe. -Unit: mm

Bảng so sánh tham số cho thấy CX-8 và CX-9 có trục cơ bản nằm ngang, do đó, nó có thể được điều chỉnh phù hợp với 3 hàng ghế. Tuy nhiên, chiều rộng của xe bằng với chiều rộng của đàn em CX-5, nên có cảm giác như CX-8 dài và không nông như CX-9. So với đối thủ Santa Fe, CX-8 có chiều dài và chiều dài cơ sở tuyệt vời, cao 10 mm nhưng hẹp hơn 50 mm.

Thiết kế của mô hình không có nhiều điều để nói. Chiếc xe 7 chỗ mới, bởi vì trực quan đã được khách hàng biết đến: ví dụ CX-5. Đây là một lợi thế nhờ phương pháp tạo hình ảnh Kodo phổ biến tại thị trường Việt Nam. Do đó, CX-8 không phải làm quen với nó.

CX-8 là “kẻ lạc hậu” trong trò chơi, đầy những đối thủ có sức mạnh khác nhau, Trường Hải đã thực hiện phương pháp này. Thị trường thiết bị, nhưng giá tương đương với phân khúc thị trường.

Danh sách dài các chức năng giúp CX-8 có hơn 7 chỗ ngồi, mẫu xe được lựa chọn nhiều nhất trong hơn 1 tỷ phân khúc thị trường. Nội thất bọc da Nappa (thường thấy trên những chiếc xe sang trọng), điều hòa tự động ba vùng và hệ thống âm thanh loa Bose 10 là những cài đặt duy nhất trong lĩnh vực này.

Nội thất tương tự như CX-5.

Các chức năng khác bao gồm ghế trước điện có ghế nhớ, ghế có sưởi, gương chống chói, phanh đỗ xe điện tử có phanh tự động, kích hoạt nút, hiển thị thông tin trên hệ thống lái HUD bằng kính, Mazda Connect Hệ thống kết nối, DVD, gạt nước tự động, che nắng phía sau, đuôi xe điện.

Động cơ xe chỉ có một phiên bản Skyactiv-G 2.5, có thể phun nhiên liệu trực tiếp, công suất 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm, cao hơn CX-5 một chút so với 3 mã lực và 2 Nm. Hộp số tự động 6 cấp. Nó kết hợp công nghệ hệ thống start-stop.

Một loạt các công nghệ hỗ trợ các hoạt động của phi công giữ cho các đối thủ cạnh tranh cảnh giác. GVC (Điều khiển vectơ G) cung cấp hỗ trợ rẽ bằng cách giảm chân ga khi quay và bù chân ga khi cua đang tăng tốc khi đi ra ngoài. Gói công nghệ an toàn I-Activsense bao gồm nhiều chức năng, như cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo lùi, kiểm soát hành trình thích ứng (duy trì khoảng cách với xe phía trước bằng logo trên logo), cảnh báo chướng ngại vật phía trước và hỗ trợ phanh thông minh , Hỗ trợ phanh thành phố và nhận biết người đi bộ, hỗ trợ phanh thông minh để đảo chiều.

Ngoài ra, xe còn có camera 360 độ, cảm biến đỗ xe, 6 túi khí, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh BA-EBD-trio BA, cân điện tử, hàng tỷ xe Việt Nam rất quen thuộc.

Mặc dù điều kiện giao thông ở Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng, nhưng số liệu thống kê kỹ thuật rõ ràng có thể khiến các đối thủ cạnh tranh cảnh giác. Trong phân khúc này, các đối thủ tương tự như phong cách kiến ​​trúc của CX-8 là Santa Fe hiện đại, cũng như khung gầm vỏ cứng và các tính năng đô thị. Ở các phân khúc thị trường khác, Fortuner, Everest, Pajero Sport hay Trailblazer là những mẫu SUV thực thụ. Cấu trúc khung là thân xe, hướng đến đua xe đường dài và địa hình khắc nghiệt.

Giá của phiên bản cao nhất là 1.149 nghìn tỷ đô la Mỹ, 119,9 tỷ cho xe hạng sang, 134,9 tỷ cho phí bảo hiểm hai bánh và cao nhất là 139,9 tỷ cho phí bảo hiểm dẫn động bốn bánh. Các phiên bản khác nhau của thiết bị. Giá sẽ tăng trong tương lai vì theo công ty, đây là mức giá ưu đãi cho khách hàng mới, nhưng số lượng khách hàng không được chỉ định.

Giá của phiên bản cao nhất đắt hơn 200 triệu đô so với ông già Noel. Sắt tương đương với những chiếc xe nhập khẩu như Fortuner và Everest.

Trương Hải không đưa ra con số doanh thu dự kiến, nhưng tiết lộ hơn 240 đơn đặt hàng. Nhà máy CX-8 được lắp ráp tại Zhu La.

Đức Huy

    Leave Your Comment Here