Dù iPhone 12 sắp ra mắt nhưng iPhone cũ vẫn bán khá chạy

Thống kê từ FPT Shop, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bán khá chạy trong quý III / 2020. Đặc biệt, dù có giá khá cao nhưng iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên vượt qua iPhone 11 và 7 Plus để trở thành mẫu máy bán chạy nhất hệ thống. Gần 30 triệu đồng Việt Nam. Đại diện truyền thông CellPhoneS cũng cho biết iPhone 11 và 11 Pro Max là hai mẫu máy bán chạy nhất hệ thống, chiếm 25% doanh số.

Đại diện của hai chuỗi cửa hàng đã xác nhận rằng họ có thể mua hệ thống. IPhone cũ hầu như không giảm giá. Người dùng thậm chí còn đồng ý chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm cao cấp (chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max). Tình trạng này hiếm khi xảy ra vào quý 3 hàng năm, nguyên nhân là do người dùng sẵn sàng chờ iPhone mới và thị trường iPhone chậm lại.

iPhone 11 Pro Max bán chạy ở Việt Nam, sau đó bị thay thế bởi iPhone 12. Ảnh: Huy Đức

Dưới thị trường iPhone nhiều năm, giá khởi điểm của iPhone thế hệ mới thường bằng với người tiền nhiệm. Do đó, nếu chờ đợi, người dùng có thể mua một chiếc iPhone 12 khác với thời điểm iPhone 11 ra mắt. Hoặc nếu mua iPhone cũ, bạn có thể tiết kiệm hàng triệu USD, nhờ có hàng mới, giảm giá sản phẩm cũ. Tuy nhiên, theo đại diện hệ thống bán lẻ, người dùng có thể phải chờ iPhone mới khá lâu và không biết khi nào hàng mới về Việt Nam.

Hiện tại, một chiếc iPhone cũ đang được sử dụng. cắt. Tương đối mạnh. Chẳng hạn, giá iPhone 11 là 17-18 triệu đồng, cao nhất kể từ khi model này ra mắt. Đồng thời, số tiền nói trên không đủ để mua iPhone 12 mới và không chắc khi nào nó sẽ được phát hành.

Ngoài ra, do Apple ngừng cung cấp các dòng máy nên sức mua tốt của iPhone 11 cũng từ đó mà ra. 4 phiên bản từ 5 năm trước như iPhone XS / XS Max, iPhone 8 Plus dành cho thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 vào nửa đêm nay (giờ Hà Nội). Sản phẩm nhỏ nhất là iPhone 12 mini 5,4 inch và sản phẩm lớn nhất là iPhone 12 Pro Max 6,7 inch. Thiết bị sẽ được trang bị chip Apple A14 bionic, hỗ trợ 5G và một cảm biến LIDAR bổ sung để cải thiện các nhiệm vụ AR. Tuy nhiên, cáp và sạc không có trong hộp sản phẩm. Một số nhà phân tích ước tính rằng do có màn hình OLED và kết nối 5G, iPhone 12 rẻ nhất sẽ cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD

Theo các nhà bán lẻ, iPhone 12 chính hãng (mã VN / A) vào đầu tháng 12 Vừa về Việt Nam. Người này cho biết thêm: “Giá của phiên bản thấp nhất dự kiến ​​là 20,99 triệu USD, nhưng màn hình có thể nhỏ hơn iPhone 11”.

    Leave Your Comment Here