Doanh thu iPhone gần bằng tổng của Samsung và Huawei

Theo Counterpoint Research, Apple chiếm 34% tổng doanh thu di động trong quý 2, tiếp theo là Huawei (20%) và Samsung (17%). Apple cũng chiếm 59% lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

So với các thị trường khác, doanh số bán điện thoại thông minh của Apple là không thể ngăn cản. Nguồn: Counterpoint .

Các chuyên gia của Counterpoint cho rằng iPhone hiện là thương hiệu phổ biến nhất ở thị trường cao cấp, do đó, dù số lượng thiết bị bán ra giảm nhưng nó có thể giúp Apple giành được nhiều doanh thu hơn đối thủ. Apple chỉ đứng thứ ba trên thị trường điện thoại di động trong quý II. Công ty đã bán được 37,5 triệu chiếc iPhone, chiếm 14% thị trường, tăng so với mức 10% của cùng kỳ năm ngoái. . Dù gặp nhiều khó khăn, doanh số bán iPhone tại đây đã tăng 32%, trở thành hãng điện thoại phát triển nhanh nhất trên thị trường.

Huawei đạt đỉnh cao trên thị trường điện thoại thông minh vào quý 2 năm 2020. Nguồn: Counterpoint .

Đồng thời, trong quý 2, Huawei (bao gồm cả công ty con Honor) đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất. Công ty đã bán được 54,8 triệu điện thoại thông minh, đứng đầu với 20% thị phần. Samsung có thị phần tương tự, nhưng doanh số bán điện thoại thông minh thấp chỉ 54,2 triệu chiếc.

Các chuyên gia cho rằng sự hỗ trợ của thị trường nội địa Trung Quốc đã giúp Huawei tăng trưởng thêm một phần tư. Ngược lại, hầu hết các thị trường chính của Samsung đã đóng cửa trong quý này do doanh số bán hàng của công ty sụt giảm do đại dịch.

Nhìn chung, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu năm ngoái đã giảm 15%. Chỉ riêng doanh số bán điện thoại di động 5G vẫn tăng 43% so với quý trước, chủ yếu ở thị trường Trung Quốc. Hầu hết các điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đều thuộc về thị trường cao cấp.

Bảo Lâm (Phonearena)

    Leave Your Comment Here