VinFast đã hoàn thành thử nghiệm xe buýt điện

Tuy nhiên, hãng xe Việt Nam chưa đưa ra thời điểm cụ thể, xe buýt điện của VinFast chính thức lăn bánh trên phố đón khách. Đây là sản phẩm thứ hai trong chuỗi phương tiện xanh được VinFast ra mắt sau xe máy điện. Công ty cho biết, xe điện là mục tiêu tiếp theo của công ty và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thiết kế của xe buýt điện VinFast. Ảnh: Xe buýt điện thuần VinFast do VinBus thuộc Tập đoàn VinGroup vận hành, sử dụng bộ pin 281,9 kWh và có thể sạc đầy bằng trạm sạc 150 kW sau 2 giờ. Một bộ pin hoàn chỉnh tương đương với việc lái xe quãng đường từ 220 đến 260 km.

Trong giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng được vận hành tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc, với số lượng ước tính khoảng 150 đến 200 chiếc. Nó kéo dài 5 đến 22 giờ một ngày, với trung bình 10 đến 20 phút mỗi giờ.

VinBus khác với các xe buýt hiện nay sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, không gây tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi người lái có thể cảnh báo người lái trong trường hợp mất tập trung, buồn ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình điện tử thông báo điểm đến cho hành khách. , Sạc cửa USB, camera trước khi đậu xe, camera quan sát sau, camera ngay khi đậu xe, có chỗ để xe.

Công ty cho biết họ đã thử nghiệm hệ thống bán vé điện tử để đa dạng hóa các phương thức thanh toán không yêu cầu tiền mặt (thẻ, ví điện tử, mã QR, v.v.). Ngoại trừ đảo Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể được hưởng mức giá ưu đãi từ 3.000 đến 10.000 đồng dựa trên chính sách trợ giá của thành phố đối với người sử dụng phương tiện công cộng. / Vé tháng 50.000-200.000đ) .—— Tặng vé xe VinBus, phù hợp với người già, người có công, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi … – Phạm Trung

    Leave Your Comment Here