Hành trình di sản kỷ niệm một năm của Mazda

Vươn lên từ đống tro tàn-Một người dân đứng trước đống đổ nát của thành phố Hiroshima sau khi bị trúng bom nguyên tử năm 1945. Ảnh: Mazda Global Là một phần của thành phố Hiroshima, Mazda vẫn chưa thoát khỏi vòng xoáy của thảm họa ném bom hạt nhân năm 1945. Tinh thần của Hiroshima đã giúp công ty vượt qua nghịch cảnh. Toàn bộ nhân viên của công ty được huy động tham gia phân phối vật tư y tế, thành lập trung tâm tìm kiếm cứu nạn, nhà máy Mazda trở thành bệnh viện dã chiến và nơi trú ẩn cho người vô gia cư. Nơi ở.

Tinh thần thúc đẩy sự tái sinh của Hiroshima và tinh thần bay bổng của thế kỷ trước đã giúp Mazda nhớ đến một cái tên đặc biệt, Tinh thần Mukainada – một tinh thần làm mọi việc theo cách riêng của mình. ,không bao giờ bỏ cuộc. Mục tiêu và phấn đấu cho một cái gì đó có giá trị.

Thương hiệu động cơ Wankel của Mazda

Động cơ quay (Wankel) là động cơ đốt trong do kỹ sư người Đức Felix Wankel phát minh. Sự độc đáo của động cơ này đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu đổi mới và thương mại hóa, nhưng không thành công.

Các kỹ sư tại Nhà máy Mazda (Nhật Bản) đang lắp ráp khối động cơ Wankel. Ảnh: Mazda Global. Mazda (Mazda), hãng xe vừa dừng biên giới Nhật Bản, mua bản quyền năm 1967 và chinh phục thành công động cơ. Công ty đã phát triển một động cơ thương mại có đặc điểm được coi là mạnh mẽ nhất. Sự lựa chọn tốt nhất lúc bấy giờ: nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tốc độ cao và bền bỉ, hấp dẫn nhưng không quá năng động.

Cũng chính từ đây động cơ quay gắn liền với Mazda, đây là thành tựu công nghệ đã làm thay đổi diện mạo của ngành sản xuất ô tô và xây dựng Mazda trên bản đồ các nhà sản xuất ô tô danh tiếng thế giới. Khả năng kỹ thuật, sự kiên trì và bền bỉ là những yếu tố quan trọng giúp các công ty Nhật Bản vượt qua thử thách và thực hiện ước mơ của mình.

“Transformation” với ngôn ngữ thiết kế KODO — Ngôn ngữ thiết kế này được ra mắt vào năm 2010 và đã giúp Mazda giành được nhiều giải thưởng thiết kế quan trọng trên thế giới.

Hai mẫu xe ý tưởng của Mazda .—— Hai chiếc Mazda RX-Vision và Vision Coupe lần lượt lọt vào danh sách “Những chiếc xe ý tưởng tốt nhất thế giới” năm 2015 và 2017. Miata và Mazda3 lần lượt giành được giải thưởng “Thiết kế ô tô đẹp nhất thế giới” vào năm 2016 và 2020.

Ngôn ngữ sơ khai của KODO tập trung vào việc bắt và mô phỏng chuyển động của báo hoa mai trong quá trình săn mồi, biến chúng thành những đường thẳng mượt mà trên phương tiện, loại bỏ vẻ đẹp của không gian biên cần thiết để tách biệt. Thập kỷ thứ hai của thiết kế tập trung nhiều hơn vào thẩm mỹ điển hình của Nhật Bản thông qua ba yếu tố: Yohaku-vẻ đẹp của một không gian trống, Sori-một đường cong cân bằng và Utsuroi-sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối.

SkyActiv- -Mazda độc quyền công nghệ đã giới thiệu công nghệ này vào năm 2011, bao gồm: động cơ nén cao SkyActiv-G, hộp số tự động SkyActiv-Drive, SkyActiv-Body shell và SkyActiv-Chassis.

Khi các hãng xe liên tục giới thiệu những công nghệ mới và hiện đại, lựa chọn lối đi của Mazda là tập trung vào những điều cơ bản nhất. Theo Mazda, sự ra đời của SkyActiv xóa bỏ định kiến ​​không thể cải thiện các cổ phiếu công nghệ cơ bản, ông cho rằng việc nghiên cứu sâu về xu hướng của các nền tảng hiện có sẽ luôn mang lại nhiều kết quả giá trị hơn. Tôi nghĩ .

SkyActiv đã giúp Mazda giành được giải thưởng “Công nghệ của năm 2012”, khuyến khích công ty tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều đột phá trong tương lai. Trong một trăm năm hình thành và phát triển, các công ty Nhật Bản luôn sử dụng thuật ngữ “Kimba Yitai-Ma Ren là một trong số đó”, tập trung vào việc phát triển các phương tiện lấy con người làm trung tâm.

Triết lý “Kimba Yitai” là một triết lý xuất hiện ở Nhật Bản cách đây 2000 năm, được hình thành từ môn bắn cung cưỡi ngựa qua một quá trình khó khăn và hình thành nên sự đoàn kết và hiệp thông giữa người và ngựa. Mazda đã áp dụng ý tưởng này bằng cách kết hợp hài hòa giữa thiết kế KODO với công nghệ SkyActiv được hỗ trợ bởi công nghệ GVC và i-Activsenses để tạo cho người lái cảm giác thoải mái và phấn khích nhất. – Trong suốt 100 năm đồng hành cùng khách hàng, tìm kiếm niềm vui lái xe và tương tác với cộng đồng theo một cách riêng, Mazda đã tạo ra những cột mốc đầy cảm xúc để mang đến những giá trị và thành tựu mà mọi người đều có thể tận hưởng. Đại diện của công ty tại Việt Nam cho biết: “Sở hữu một chiếc ô tô có thể tự hào sải bước về phía trước”.

    Leave Your Comment Here