Doanh số bán điện thoại thông minh Huawei tại Trung Quốc đã giảm mạnh

Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc đại lục đạt 83 triệu chiếc trong quý trước, giảm 15% so với 97,7 triệu chiếc trong quý 3 năm 2019. Ba nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường là Huawei, Vivo và Oppo, nhưng các công ty có doanh số sụt giảm lớn nhất lần lượt là 18%, 13% và 18%.

Mức giảm tương ứng với xu. Theo chiều hướng chung của thị trường, nên nhìn chung, thị phần và thứ hạng của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc không có nhiều thay đổi. Trong số 5 hãng hàng đầu, chỉ có Xiaomi tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Apple giảm nhẹ 1%. Từ quý 3 năm 2018 đến quý 3 năm 2020, doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc đại lục đều tăng. Ảnh: Canalys-Chuyên gia phân tích Mo Jia cho biết: “Hoa Kỳ bắt đầu thực hiện các biện pháp trừng phạt mới vào ngày 17/8, buộc Huawei phải hạn chế bán điện thoại thông minh mới ra thị trường. Điều này đã tạo ra một khoảng trống trên thị trường mà các đối thủ khác vẫn chưa sẵn sàng Hãy lấp đầy khoảng trống này. “.—— Vào giữa tháng 8, Hoa Kỳ đã thắt chặt lệnh cấm đối với Huawei, thêm 38 chi nhánh vào” danh sách đen “và thậm chí hạn chế quyền truy cập vào công nghệ chip của bên thứ ba. Để thực hiện các giao dịch kinh doanh với Huawei, bạn phải xin giấy phép đặc biệt. – – Nicole Peng, phó chủ tịch của Canalys Mobile, cho biết không rõ liệu Apple có bị ảnh hưởng hay không. Cho dù sử dụng lệnh cấm, nhưng không thông báo lệnh cấm. IPhone 12 vào tháng 9 cũng khiến doanh số điện thoại thông minh của Apple chậm lại. “Những chiếc iPhone giá cả phải chăng như iPhone SE và iPhon. E 11 đã giúp Apple tránh được sự sụt giảm mạnh trong quý này”, Peng nói. -Sau quý 3 đầy thất vọng, Phân tích của các nhà phân phối dự đoán rằng quý 4 sẽ là một giai đoạn căng thẳng, và thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Nicole Peng cho rằng sự xuất hiện của iPhone 12 với kết nối 5G sẽ giúp Apple thu hẹp khoảng cách với các nhà mạng trong nước và “xóa bỏ” áp lực từ người hâm mộ iPhone.

Đồng thời, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác sẽ không phải nói gì để thay đổi luật chơi và lấp đầy khoảng trống thị trường do Huawei để lại, vì đây là cơ hội chỉ có một lần và có thể không kéo dài. Jia (Jia) – Nhắc đến Huawei, ngoài việc cạnh tranh với mẫu Mate 40 mới, nếu Hoa Kỳ không thay đổi quyết định, công ty cũng có thể cần phải thay đổi hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà phân tích tin rằng Huawei có thể tập trung vào việc thiết lập hệ sinh thái phần mềm và hệ điều hành Grand Dream của riêng mình.

    Leave Your Comment Here