Hành trình di sản kỷ niệm một năm của Mazda

Vươn lên từ đống tro tàn-Cư dân trước đống đổ nát của thành phố Hiroshima sau vụ tấn công bằng bom nguyên tử năm 1945 Ảnh: Mazda Global .

Là một phần của thành phố Hiroshima, Mazda không hề ám ảnh vòng xoáy của thảm họa nổ hạt nhân năm 1945. Tinh thần của Hiroshima đã giúp công ty vượt qua nghịch cảnh. Toàn bộ nhân viên của công ty được huy động tham gia phân phối vật tư y tế, thành lập trung tâm tìm kiếm cứu nạn, nhà máy Mazda trở thành bệnh viện dã chiến và nơi trú ẩn cho những người vô gia cư. Nơi trú ẩn.

Thúc đẩy sự hồi sinh của Hiroshima và tinh thần bay bổng của thế kỷ trước đã giúp Mazda ghi nhớ một cái tên đặc biệt, Mukainada Spirit – một tinh thần làm mọi việc theo cách riêng của mình. ,không bao giờ bỏ cuộc. Mục tiêu và phấn đấu cho một cái gì đó có giá trị.

Thương hiệu động cơ Wankel của Mazda

Động cơ quay (Wankel) là động cơ đốt trong do kỹ sư người Đức Felix Wankel phát minh. Sự độc đáo của động cơ này đã thúc đẩy nhiều hãng xe đổi mới và thương mại hóa nhưng đều thất bại.

Các kỹ sư tại nhà máy Mazda (Nhật Bản) đang lắp ráp khối động cơ Wankel. Ảnh: Mazda Global. Mazda (Mazda), hãng xe vừa dừng biên giới Nhật Bản, mua bản quyền năm 1967 và chinh phục thành công động cơ. Sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó: nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tốc độ cao và bền bỉ, nhưng sức hấp dẫn của nó không quá rõ ràng.

Tương tự, động cơ quay gắn liền với Mazda, đây là thành tựu công nghệ đã thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất ô tô và đưa Mazda trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Khả năng kỹ thuật, sự kiên trì và bền bỉ là những yếu tố quan trọng giúp các công ty Nhật Bản vượt qua thử thách và thực hiện ước mơ của mình.

“Chuyển đổi” với ngôn ngữ thiết kế KODO — Ngôn ngữ thiết kế này được ra mắt vào năm 2010 và giúp Mazda giành được nhiều giải thưởng thiết kế quan trọng trên toàn cầu.

Hai mẫu xe ý tưởng của Mazda .—— Hai chiếc Mazda RX-Vision và Vision Coupe lần lượt lọt vào danh sách “Những mẫu xe ý tưởng tốt nhất thế giới” năm 2015 và 2017. Miata và Mazda3 lần lượt giành được giải thưởng “Thiết kế ô tô đẹp nhất thế giới” vào năm 2016 và 2020.

Ngôn ngữ ban đầu của KODO tập trung vào việc bắt và mô phỏng chuyển động của báo hoa mai trong quá trình săn mồi, biến chúng thành những đường thẳng mượt mà trên phương tiện, loại bỏ vẻ đẹp của không gian biên cần thiết để tách biệt. Thập kỷ thứ hai của thiết kế này chú ý nhiều hơn đến thẩm mỹ điển hình của Nhật Bản thông qua ba yếu tố: Yohaku – vẻ đẹp của một không gian trống, Sori – một đường cong cân đối, và Utsuroi – sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối.

SkyActiv- -Mazda độc quyền công nghệ đã giới thiệu công nghệ này vào năm 2011, bao gồm: động cơ nén cao SkyActiv-G, hộp số tự động SkyActiv-Drive, SkyActiv-Body shell và SkyActiv-Chassis.

Khi các nhà sản xuất ô tô tiếp tục giới thiệu các công nghệ mới, lựa chọn lối đi của Mazda là tập trung vào những điều cơ bản nhất. Mazda cho rằng sự ra đời của SkyActiv giúp xóa bỏ định kiến ​​không thể cải thiện các cổ phiếu công nghệ cơ bản, ông cho rằng việc nghiên cứu sâu về xu hướng của các nền tảng hiện có sẽ luôn mang lại nhiều kết quả giá trị hơn. Tôi nghĩ .—— SkyActiv đã giúp Mazda giành được “Giải thưởng Công nghệ 2012”, khuyến khích công ty tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều đột phá trong tương lai. Trong 100 năm hình thành và phát triển, các công ty Nhật Bản đã sử dụng thuật ngữ “Những người cưỡi ngựa Kimba Yitai là đàn ông”, tập trung vào việc phát triển các mẫu xe lấy nam giới làm trung tâm. Nhật Bản được hình thành từ môn cưỡi ngựa bắn cung cách đây 2000 năm, sau một quá trình gian nan, sự đoàn kết và hiệp thông giữa người và ngựa đã được hình thành. Mazda đã áp dụng ý tưởng này bằng cách kết hợp hài hòa giữa thiết kế KODO với công nghệ SkyActiv được hỗ trợ bởi công nghệ GVC và i-Activsenses để người lái cảm thấy thoải mái và phấn khích nhất. – Trong suốt 100 năm đồng hành cùng khách hàng, tìm kiếm niềm vui lái xe và tương tác với cộng đồng theo một cách riêng, Mazda đã tạo ra những cột mốc đầy cảm xúc để mang đến những giá trị và thành tựu mà mọi người đều có thể tận hưởng. Đại diện của công ty tại Việt Nam cho biết: “Sở hữu một chiếc ô tô có thể tự hào sải bước về phía trước”.

    Leave Your Comment Here