Xe phân khối lớn-“mảnh đất dữ” của xe Nhật tại Việt Nam

* Thống kê doanh số bán hàng của Fadil chỉ bắt đầu từ tháng Năm-Hyundai i10-Các mẫu xe Hàn Quốc vẫn dẫn đầu về doanh số, với hơn 10.000 chiếc được bán ra. Trong nhiều năm, nó là mẫu xe hạng A bán chạy nhất với nhiều trang trí và thay đổi hơn bất kỳ đối thủ nào khác từ MT đến AT, từ sedan đến sedan. Trong ba tháng qua, i10 đứng đầu trong lĩnh vực này, xếp hạng Fadil. Do đó, các đại lý có nhiều phương án giảm giá, và mức giảm tối đa cho phiên bản sedan MT là 35 triệu đồng.

Khi phiên bản MT và giá phân khúc thị trường trong không gian rộng chỉ có mức giá dễ kiếm thì đây là mẫu xe phù hợp với doanh nghiệp. Phiên bản hatchback MT là 335 triệu USD.

VinFast Fadil

Mẫu xe hạng A của VinFast tiếp tục mở rộng chính sách truyền thông ghi hình, dự kiến ​​vào tháng 11 và 12, tương tự các tháng trước. Giá Fadil chỉ 359 triệu đồng nhưng được trang bị hộp số an toàn 1.4 (trang bị lớn nhất hiện nay) và hộp số vô cấp CVT, vẫn còn nhiều thiết bị điều khiển. Điều đáng chú ý là những tháng gần đây, Fadil bán được nhiều xe hơn cả “ông vua” trong lĩnh vực Hyundai i10.

Phương pháp định giá là yếu tố ảnh hưởng đến doanh số bán nhà mẫu VinFast. Nếu cung cấp phiếu giảm giá, khuyến mại cho từng khách hàng theo ngành hàng, khách hàng sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Khi khách hàng cố gắng sử dụng đăng ký của chính phủ để giúp mua xe vào cuối năm, những chiếc xe được lắp ráp và sản xuất trong nước như Fadil sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

Mẫu xe VinFast Fadil. Ảnh: Đức Huy

Kia Morning News

Đứng thứ ba trong phân khúc thị trường này, Morning News có chính sách giá ổn định nên doanh số bán ra không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đây cũng là rủi ro mà các đối thủ có thể vượt qua. Nhiều năm nay, Morning vẫn sử dụng kiểu dáng cũ, xe chống nước và công nghệ đã thua nhiều đối thủ.

Trong năm nay hoặc đầu năm 2021, Thaco sẽ ra mắt phiên bản Morning mới với thiết kế mới tương tự. Cũng giống như bạn và Sorrento và Sertos. Khách hàng mong đợi rằng chiếc xe sẽ được hưởng lợi từ việc tân trang bên trong và bên ngoài, động cơ và trang thiết bị. Đây cũng là mẫu xe dễ sử dụng nhất trong phân khúc thị trường hạng A, với phiên bản MT cơ bản có giá 299 triệu đồng.

Honda Brio

có kiểu dáng thể thao nổi bật, hộp số vô cấp CVT như Fadil nhưng máy chỉ có 1.2, phân khu rộng rãi nhất. Tuy nhiên, rào cản về xe nhập và giá bán cao khiến Brio khó hút khách hơn là các đối thủ có doanh số thấp hơn. Số lượng ô tô nhập khẩu bị hạn chế vì gần hết năm 2020.

Toyota Vige

Xe Nhật dường như không đủ sức cạnh tranh trong phân khúc thị trường nhỏ nhất, và Vige thậm chí còn kém hơn Honda. Mặc dù các mẫu xe của Toyota và Honda đã nằm trong top 10 từ lâu.

Vigo thế hệ mới có nhiều thay đổi về trang bị như đề nổ, gương chiếu hậu chỉnh điện, màn hình, camera chiếu hậu và giá bán cao hơn nhưng mẫu xe này ít bán chạy nhất phân khúc thị trường này. Ngoài việc không hỗ trợ 50% xe nhập, thiết kế của Wigo cũng không mấy bắt mắt.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here