Kia Việt Nam tập trung phát triển các phương thức bán hàng

Theo số liệu do Frost & Sullivan công bố, trong năm 2019, gần 825.000 xe ô tô mới đã được bán qua các kênh trực tuyến trên toàn thế giới. Những chiếc xe mới này được cung cấp cho khách hàng bao gồm khả năng thanh toán toàn bộ hoặc một phần thông qua các hình thức trực tuyến. Tổ chức này ước tính đến năm 2025, khoảng 6 triệu ô tô sẽ được bán trên toàn thế giới bằng phương pháp này.

Thông tin, sắp xếp lịch hẹn, mua xe, bảo dưỡng xe … không còn xuất hiện trên mạng, đây là một hình thức xa lạ ở Việt Nam, nhưng ít hãng xe nào có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và đầy đủ. Kể từ Covid-19, Kia Việt Nam đã triển khai các hoạt động thông tin và tư vấn trên nền tảng trực tuyến, đồng thời đón đầu những xu hướng mới trong thời trang toàn cầu. Cập nhật thông tin về các hoạt động đang diễn ra của thương hiệu và hoạt động thực tế của các đại lý trên cả nước. Đại diện hãng cho biết, ngoài việc cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất, các kênh trực tuyến cũng là cầu nối giúp Kia Việt Nam tương tác tốt hơn và hỗ trợ nhanh hơn cho khách hàng và khách hàng. Sản phẩm tiềm năng.

Trang web của Kia Việt Nam cũng đã được nâng cấp để đơn giản hóa thiết kế và tập trung vào trải nghiệm người dùng thuận tiện. Người dùng có thể tìm thông tin chi tiết về các mẫu xe của mình trên trang web này; ước tính chi phí sở hữu xe mua trực tiếp hoặc trả góp; so sánh các dòng xe và phiên bản; đặt xe lái thử tại đại lý gần nhất hoặc tại nhà … Thông qua đường dây nóng, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn và giúp đỡ trực tiếp. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua và tham khảo xe, nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận thông tin này và truyền về đại lý gần nhất. Nếu không tiện xem xe, chuyên viên của hãng sẽ góp ý cho khách hàng qua video call để khách hàng có thể xem trực tiếp các mẫu xe do đại lý cung cấp hoặc đặt xe lái thử cho khách hàng tại nhà. Khi nó không thực tế, hãy đến phòng triển lãm.

Anh Đức Toàn (Hà Nội, 31 tuổi) cho biết, anh mua Kia Cerato trong thời điểm mạng xã hội bàn tán vì Covid-19 chủ yếu qua mạng và không coi trọng tiếp xúc trực tiếp. “Tất cả thông tin về phiên bản xe, tôi sẽ xem và so sánh trên website thật. Anh cho biết:” Bảng giá xe, giá lăn bánh và các ưu đãi hiện hành được hiển thị trực quan trên website. “Tôi đã liên hệ với hãng xe và hẹn gặp, nhân viên công ty đưa xe chạy thử tận nhà và ký hợp đồng để tôi mua xe thuận tiện nhất. “Đối với khách hàng sử dụng Kia Motors, hãng khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng Kia Link trên điện thoại thông minh. Đây là một chức năng kỹ thuật hoàn toàn mới do Kia phát triển dựa trên chiến lược ứng dụng công nghệ số, có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng khi sử dụng xe. Và các chương trình tiện ích như theo dõi, đặt lịch Phỏng vấn, chẩn đoán phát hiện lỗi kỹ thuật, quản lý chi phí sử dụng phương tiện… Quan trọng nhất, ứng dụng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng khi gặp sự cố đường sử dụng này Bằng cách này, doanh số bán hàng của Kia trong tháng 7 và tháng 8 đã tăng hơn 40% so với các tháng trước, đặc biệt, Kia Cerato chiếm vị trí cao trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng đó. Doanh số bán hàng của Kia trong tháng 9 đã tăng 52% .—— Anh Quang

    Leave Your Comment Here