Lux A2.0 làm nóng thị trường ô tô giá 1 tỷ đồng

Các đại lý Toyota đang giảm giá xe Camry từ 25-35 triệu đồng để kích cầu. 9 tháng sau, Camry đã bán được 3.331 xe và vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc này, trong khi các đối thủ truyền thống như Mazda6, Kia Optima hay Honda Accord lại có thành tích bết bát. Nhưng điều này là do VinFast Lux A. chỉ báo cáo doanh số bán hàng trong 5 tháng (từ tháng 5 đến tháng 9), Lux A2.0 bán được 2.645 xe, trung bình 500 xe mỗi tháng và trung bình hàng tháng của Camry là hơn 370 xe. Xe cộ. Xét về khía cạnh số học, các đại lý của hãng xe Nhật Bản có lý do để coi Lux A là đối thủ của Camry. Mặc dù vậy, hai mẫu xe không nằm trong cùng một phân khúc thị trường. Lux A được phát triển trên cơ sở mua lại thế hệ BMW 5 series trước đó, lớn hơn một bước so với Camry của BMW. VinFast hy vọng sẽ nhắm đến thị trường cao cấp, tức là Volkswagen. Nhưng khách hàng không nghĩ vậy. Cách định giá Lux A của VinFast khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi muốn mua một chiếc ô tô trị giá khoảng 1 tỷ USD, phân khúc thị trường vốn đã “lạnh” nhiều năm này bỗng chốc “nóng lên”.

Báo giá của Lux A hiện tại là 117,9-141,9 tỷ đồng, nhưng nếu khách hàng có điều kiện sẽ được đáp ứng đầy đủ các ưu đãi như chiết khấu, phiếu mua hàng … Giá thực tế chỉ từ 800 triệu đồng. Nó rẻ hơn nhiều so với Camry và các xe cỡ D khác. Chưa kể Lux A lắp ráp trong nước được ưu đãi 50% phí trước bạ. Mức định giá này có thể khiến ngưỡng 1,3 tỷ USD của Accord hay Camry trở nên khó tin đối với khách hàng. . Camry là dòng xe thông dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều đối tượng khách hàng. Các thiết bị và vận hành phù hợp với hành khách phía sau. Thiết kế của phiên bản hiện tại trẻ trung và thể thao hơn nhiều thế hệ trước, chiếm được sự yêu thích của giới trẻ. Xe êm ru, rèm che nắng chỉnh điện, cửa sổ trời, hàng ghế sau chỉnh loa, điều hòa các vị trí ghế trước.

Đồng thời, Lux A2.0 mang đến vẻ ngoài trẻ trung. Phần giữa có đường chắc chắn, cách âm, cảm giác lái tốt và dễ nhận biết. Vấn đề với Lux A là mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra độ tin cậy và độ bền. Ngoài ra, nếu VinFast chú trọng hơn đến sự thoải mái của hàng ghế thứ 2 thì Lux A sẽ hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Cạnh tranh về mẫu mã sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thay vì xung quanh một số mô hình Nhật Bản và Hàn Quốc như trước đây. Lúc này, địa vị của khách hàng mới là “Thượng đế” và sản phẩm được cung cấp cho họ với giá càng sát với giá trị thực tế càng tốt.

Dũng Khoa

    Leave Your Comment Here