Kia Việt Nam tập trung phát triển các phương thức bán hàng

Theo số liệu do Frost & Sullivan công bố, trong năm 2019, gần 825.000 xe ô tô mới đã được bán trên toàn cầu thông qua các kênh trực tuyến. Những chiếc xe mới này được cung cấp cho khách hàng bao gồm khả năng thanh toán toàn bộ hoặc một phần thông qua các hình thức trực tuyến. Tổ chức này ước tính đến năm 2025, khoảng 6 triệu ô tô sẽ được bán trên toàn thế giới bằng phương pháp này.

Thông tin, lịch hẹn, mua xe và bảo dưỡng xe … không còn trên mạng. Đây là một hình thức khá xa lạ ở Việt Nam mà ít hãng xe nào có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và đầy đủ. Kể từ Covid-19, Kia Việt Nam đã triển khai các hoạt động thông tin và tư vấn trên các nền tảng trực tuyến, đồng thời dự báo những xu hướng mới sẽ được ưa chuộng trên thế giới.

Trong công thức chính của Kia Motors Fanpage Vietnam, hãng thường xuyên cập nhật thông tin về các hoạt động đang diễn ra của thương hiệu và tình hình hoạt động thực tế của các đại lý trên cả nước. Đại diện hãng cho biết, ngoài việc cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất, các kênh trực tuyến cũng có thể giúp Kia Việt Nam tương tác tốt hơn và hỗ trợ khách hàng, khách hàng nhanh hơn. Sản phẩm tiềm năng.

Trang web của Kia Việt Nam cũng được nâng cấp với thiết kế đơn giản hóa, tập trung vào trải nghiệm người dùng thuận tiện. Người dùng có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các mẫu xe của mình trên trang web này; ước tính chi phí sở hữu xe bằng hình thức trả thẳng hoặc trả góp; so sánh các mẫu xe và phiên bản; hẹn lái thử tại đại lý gần đó hoặc tại nhà …- — Qua hotline, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn và giúp đỡ trực tiếp. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua và tham khảo xe, nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận thông tin này và truyền về đại lý gần nhất. Nếu không tiện xem xe, chuyên viên của hãng sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng qua video call, để khách hàng có thể xem trực tiếp các mẫu xe do đại lý cung cấp hoặc đặt xe lái thử tại nhà cho khách. Khi đi đến các phòng trưng bày là không thực tế.

Anh Đức Toàn (31 tuổi, Hà Nội) cho biết, anh mua Kia Cerato trong thời buổi xã hội có khoảng cách vì Covid-19 chủ yếu qua mạng, nếu không tiếp xúc trực tiếp thì bị hạ giá. “Mọi thông tin phiên bản xe, tôi sẽ xem và so sánh trên website thật. Anh cho biết:” Bảng dự toán, giá lăn bánh và ưu đãi hiện hành đều được hiển thị trên website một cách trực quan. “Tôi đã liên hệ với hãng xe và hẹn gặp, nhân viên công ty đưa xe chạy thử tận nhà và ký hợp đồng để tôi mua xe thuận tiện nhất. “Đối với khách hàng đang sử dụng Kia Motors, hãng khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng Kia Link trên điện thoại thông minh. Đây là chức năng kỹ thuật hoàn toàn mới do Kia phát triển dựa trên chiến lược ứng dụng công nghệ số, có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng khi sử dụng xe. Và các công cụ thiết thực như theo dõi, sắp xếp phỏng vấn, chẩn đoán và phát hiện lỗi kỹ thuật, quản lý chi phí sử dụng phương tiện … Quan trọng nhất là ứng dụng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trực tuyến khi họ gặp bất kỳ sự cố nào trên đường .

Đại diện công ty cho biết: Về doanh số, doanh số tháng 7 và tháng 8 của Kia tăng hơn 40% so với vài tháng trước, đặc biệt Kia Cerato chiếm vị trí cao trong 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng đó. Điều quan trọng, doanh số bán hàng của Kia trong tháng 9 đã tăng 52% .—— Anh Quang

    Leave Your Comment Here