Mất hơn 25 điểm trong danh hiệu

Xu hướng tiêu cực trong hai ngày giao dịch đầu tuần đã khiến phần lớn nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, và phiên hôm nay đã kéo chỉ số VN Index đi xuống. Chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM dao động quanh mức 945 điểm vào nửa cuối phiên sáng và suy yếu dần về cuối phiên.

10 phút trước khi vào ATC, VN index giảm hơn 25 điểm, gần 920 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đợt bùng phát thứ hai vào cuối tháng Bảy. Trong khoảng thời gian 28/10, chỉ số có hai thay đổi lớn. Ảnh: VNDIrect .

Màu đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế, gần 370 mã giảm giá và chỉ có 60 mã được mua lại. Có tới 29 mã giảm giá trong rổ VN30 và chỉ duy nhất cổ phiếu SBT của Công ty Cổ phần Qingcheng-Bianhe giữ được sắc xanh.

VIC mất 5,4% xuống 100.000 đồng, đây là quy định bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Các chỉ số tổng hợp. Sau chuỗi phiên tăng tích cực, cổ phiếu này đã khiến chỉ số VN Index tăng hơn 7 điểm.

Trước ngày giao dịch ATC, thanh khoản thị trường được duy trì ở mức cao, gần 8.000 tỷ đồng, tuy nhiên, cổ phiếu đã bắt đầu có dấu hiệu tăng giá cao. hiệu suất. Khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng MSN, TCB, HPG và các cổ phiếu vốn hóa lớn khác … – Lượng cổ phiếu giảm về cuối phiên, nhưng thị trường chưa có dấu hiệu đảo chiều. Kể từ khi VN-Index đóng cửa ở mức 921,05 điểm, kết quả tích lũy của tất cả các đợt phục hồi kể từ giữa tháng 9 đã bị xóa bỏ. Đây là mức giảm 25,4 điểm so với điểm tham chiếu.

Trong rổ VN30, mức độ phổ biến giảm hơn 2%. Đứng đầu là HDB với mức lỗ 6,3%, tiếp theo là VRE với mức lỗ 5,6%. So với phiên hôm qua, thanh khoản đã tăng gần 300 tỷ đồng, vượt 9 nghìn tỷ đồng. Khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. TCB, HPG và STB tiếp tục là 3 cổ phiếu dẫn đầu.

Trưởng bộ phận phân tích của một công ty chứng khoán tại TP.HCM cho biết, phiên giảm điểm hôm nay không có gì bất ngờ, bởi dòng tiền đã có dấu hiệu sụt giảm từ đầu tuần. Điều này được cho là do xu hướng tăng vào đầu tháng 10 và kết quả giao dịch quý III phục hồi khiến nhiều cổ phiếu bước vào mức giá cao, nhưng khi các nhà đầu tư trở nên háo hức hơn, điều này gần như triệt tiêu đà tăng trưởng. Lợi nhuận. Giữ lợi nhuận. Ông dự báo: “Thị trường có thể sẽ kéo lùi sâu hơn trong vài ngày giao dịch tới, hoặc ít nhất là rung lắc quanh ngưỡng 915-920.”

Chuyên gia Công ty Chứng khoán Bảo Việt (CTCK Bảo Việt) cho rằng, thông tin thu nhập từ giao dịch L Tất cả các hoạt động trong quý 3 đã được tiết lộ. Tuy nhiên, do nó đã được phản ánh một phần trước đó nên không ảnh hưởng nhiều đến sự thay đổi của giá cổ phiếu. Ngay cả khi thông tin này được công bố chính thức, hiệu ứng chốt lời khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn.

Việc giảm mạnh trong 3 ngày giao dịch liên tiếp là dấu hiệu cho thấy chỉ số đã khẳng định VN. Chính thức bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư kiếm lời trên các vị thế đáp ứng kỳ vọng để giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng lượng tiền mặt nắm giữ.

    Leave Your Comment Here