Khách hàng Việt chi hơn 1 tỷ đồng cho mẫu MPV

Thị trường xe minivan dưới một tỷ đang rất sôi động với hàng nghìn xe bán ra trong 10 tháng cuối năm 2020, Xpander đạt 11.589 xe, Innova có 3.843 xe, XL7 có 2.666 xe và các dòng xe MPV cũng im hơi lặng tiếng hơn 1 tỷ Rp. . Ngoài lý do sản phẩm, yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số bán hàng là giá cả.

Kia Sedona (Kia Sedona)

Kia Sedona (Kia Sedona). Ảnh: Kia-Cái tên này đã thay đổi ý tưởng sử dụng một chiếc minivan giá nhẹ và không gian rộng rãi với nhiều trang bị. Thaco đã bán được 1.399 xe Sedona từ đầu năm đến nay, giá 1,039 tỷ đồng, máy dầu phù hợp với khối doanh nghiệp và vận tải, hiệu suất vượt trội hơn các dòng xe khác, vượt hơn 1 tỷ đồng. Nhược điểm của Sedona là không tùy chỉnh được nhiều chỗ ngồi, chỉ có phiên bản 9 chỗ và chiều cao thấp. Ảnh: Lương Dũng

Dự kiến, các mẫu xe ra mắt năm 2019 sẽ giành lại thị phần Sedona của Ford với không gian đủ rộng, hộp số tự động và nhiều trang bị tiện ích, giá khởi điểm chỉ từ 999 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này không như ý muốn của hãng xe Mỹ dù vẫn đứng đầu danh sách xe bán ra thấp, với xấp xỉ 25 xe bán ra mỗi tháng. Ảnh: Toyota Motor-Ra mắt năm 2020, chiếc xe này được nhiều người đánh giá cao, giá bán 3,072 tỷ đồng. Giá cao và trang bị kém hấp dẫn khiến đầu năm chỉ bán được 8 xe, điều này cũng cho thấy mẫu xe này đang thua lỗ trong cuộc cạnh tranh.

Toyota Alphard — Toyota Alphard. Nhiếp ảnh: Phạm Trung

Giá khởi điểm 4,038 tỷ đồng, gần bằng với nhiều mẫu SUV hạng sang tầm trung nhưng với những trang bị tiện nghi như ca-bin riêng, màn hình lớn, cửa sổ trời, ghế massage vẫn được nhiều người quan tâm. Nơi đã bán được 51 xe cho khách từ đầu năm đến nay.

Peugeot Traveler

Peugeot Traveler. Photography: Thaco

Được định vị là mẫu MPV dễ tiếp cận, hy vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng khi giá 1,8 tỷ đồng nhưng ngoại hình không bắt mắt. Travaller, người thực sự gây sốc, không có nhiều hứng thú. Nhà sản xuất xe hơi không đưa ra số liệu bán hàng chính xác và chúng hiếm khi được nhìn thấy trên đường. -Mercedes-Benz V-Class-Hình ảnh Mercedes-Benz V-Class: Phạm Trung – mẫu xe minivan hạng sang duy nhất trên thị trường có giá phân bổ 2,569 tỷ đồng. Bên trong, xe sử dụng các vật liệu như da, gỗ và hợp kim nhôm. Xe có bảy chỗ ngồi lớn, có thể gập lại linh hoạt để tạo không gian tốt nhất. Tuy nhiên, hãng xe Đức chưa công bố doanh số bán hàng.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here