Luxshare sẽ sản xuất iPhone 12 mini

Với tư cách là nhà lắp ráp chính của Apple AirPods, Luxshare dự kiến ​​sẽ tham gia nhiều hơn vào việc sản xuất iPhone trong thời gian tới. Theo Macrumors, đây là động thái được Apple hậu thuẫn nhằm giảm bớt vị thế thống trị của Foxconn trong chuỗi cung ứng iPhone toàn cầu.

Đầu năm nay, nhà phân tích Guo Ming- cũng đã đề cập đến khả năng của Luxshare. Thúc đẩy việc lắp ráp điện thoại di động của Apple. Công ty sẽ bắt đầu với dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ để đáp ứng một phần việc sản xuất iPhone và các mẫu Apple Watch cũ hơn.

Nhà máy Wistron Telecom của Luxshare ở Côn Sơn, Tô Châu, Trung Quốc sẽ hỗ trợ khoảng 20% ​​đơn đặt hàng iPhone 12 mini của Apple. Tuy nhiên, việc bàn giao vẫn chưa hoàn thành, và Luxshare được cho là không đủ năng lực để tối ưu hóa hiệu quả lắp ráp của nhà máy. Ngoài ra, theo quy định của nhà sản xuất iPhone, do nhà máy không thuộc sở hữu của Luxshare nên nhân viên công ty không được phép vào khuôn viên, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của “mùa cao điểm”. sản xuất. Giám đốc điều hành Điện thoại-Apple Tim Cook (Tim Cook) khi đến thăm nhà máy Luxshare. Ảnh: Reuters-Luxshare thông báo mua lại nhà máy lắp ráp iPhone của Wistron tại Côn Sơn với giá 499 triệu USD vào đầu tháng 7 nhằm tăng cường quan hệ sản xuất với Apple. Wistron là nhà sản xuất iPhone từ năm 2015, với các nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple gần đây đã yêu cầu công ty chia sẻ một số chuyên môn về sản xuất iPhone với Luxshare như một phần của thỏa thuận ban đầu.

Đầu tuần này, cũng có báo cáo. Sau khi Apple phát hiện ra rằng họ đã thuê sinh viên, họ đã đình chỉ quan hệ đối tác với China Pegatron. Theo Bloomberg, mặc dù hoạt động kinh doanh của Pegatron không bị ảnh hưởng nhưng thời gian tới họ có thể mất đơn đặt hàng iPhone 12 vào tay Luxshare.

Luxshare không còn xa lạ với Việt Nam. Tập đoàn Trung Quốc là đối tác lâu năm của Apple, chuyên cung cấp dây cáp, ăng-ten và tai nghe AirPods được sản xuất gần đây. Luxshare có một số nhà máy sản xuất ở Bắc Giang. Từ đầu năm đến nay, bộ phận này đã tuyển dụng hàng nghìn công nhân tại Việt Nam để lắp ráp tai nghe cho Apple.

    Leave Your Comment Here