Tỉnh Canada cấm bán xe chạy xăng từ năm 2035

Quebec đã công bố một chiến dịch trị giá 5,1 tỷ đô la Canada để giảm mức khí nhà kính xuống 37,5% vào năm 2030. Mức này thậm chí còn cao hơn mức khí độc được thông qua vào năm 1990. British Columbia đã công bố một sáng kiến ​​tương tự, sẽ được thực hiện trong 20 năm tới.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đang áp dụng ngày càng nhiều các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với các phương tiện chạy bằng xăng và dầu. Vương quốc Anh đã công bố lệnh cấm xe chạy xăng vào năm 2019, và lệnh cấm này sẽ được thực hiện trong 20 năm nữa. Israel cũng đã sửa đổi lệnh cấm trước đó, đặt mục tiêu năm 2030 là một bước tiến nhảy vọt của nước này. Lệnh cấm bao gồm tất cả các loại ô tô mới, và tiêu chuẩn là ô tô điện. Xe tải lớn và xe tiện ích dự kiến ​​sẽ sử dụng điện hoặc khí đốt tự nhiên.

Nhiều quốc gia đã công bố kế hoạch cấm các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đây là một tin xấu đối với những chiếc xe do các thương hiệu xe hơi truyền thống cung cấp. Quá trình chuyển đổi sang xe điện đã bắt đầu hình thành.

Doãn Dũng (Theo Motor1)

    Leave Your Comment Here