Chi phí để khách hàng Việt Nam mua mẫu MPV vượt quá 1 tỷ đồng

Phân khúc MPV dưới tiền tỷ đang rất sôi động, với doanh số lên tới hàng nghìn chiếc trong 10 tháng cuối năm 2020. Xpander đạt 11.589 chiếc, Innova đạt 3.843 chiếc, XL7 đạt 2.666 chiếc, và Người mang về hơn 1 tỷ đồng. Ngoài lý do về sản phẩm, yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số bán hàng là giá cả. Kia Sedona (Kia Sedona) Kia Sedona (Kia Sedona). Nhiếp ảnh: Kia-cái tên đã làm thay đổi tư duy sử dụng xe tải nhỏ, giá cả dễ lấy, trang bị nhiều đồ đạc, không gian rộng rãi. Thaco đã bán được 1.399 xe Sedona từ đầu năm đến nay, giá 1,039 tỷ đồng, máy dầu phù hợp với doanh nghiệp và lĩnh vực vận tải, hiệu suất vượt các dòng xe khác 1 tỷ đồng. Nhược điểm của Sedona là không tùy chỉnh được nhiều chỗ ngồi, chỉ có phiên bản 9 chỗ và chiều cao thấp.

Ford Tourneo-Ford Tourneo. Ảnh: Lương Dũng

Mẫu xe này được ra mắt vào năm 2019 và được kỳ vọng sẽ giành lại thị phần Sedona của Ford với không gian vừa đủ, hộp số tự động và nhiều trang bị tiện ích, giá khởi điểm chỉ từ 999 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này không đạt kỳ vọng của hãng xe Mỹ dù vẫn đứng đầu danh sách xe bán thấp, với xấp xỉ 25 xe bán ra mỗi tháng. Ảnh: Toyota Motor-Ra mắt năm 2020, chiếc xe này được nhiều người đánh giá và có giá bán 3,072 tỷ đồng. Mức giá cao và số lượng thiết bị hấp dẫn khiến đầu năm chỉ bán được 8 thiết bị, điều này cũng cho thấy mẫu máy này bị lép vế so với các đối thủ. -Toyota Alphard. Nhiếp ảnh: Phạm Trung

Giá khởi điểm 4,038 tỷ đồng, gần bằng với nhiều mẫu SUV hạng sang tầm trung, nhưng với những trang bị tiện nghi như ca-bin riêng, màn hình lớn, cửa sổ trời, ghế massage, xe vẫn thu hút nhiều người tiêu dùng. Khách hàng đã bán 51 xe từ đầu năm đến nay.

Peugeot Traveler

Peugeot Traveler. Nhiếp ảnh: Thaco

Được định vị là mẫu MPV dễ tiếp cận, hy vọng thu hút nhiều khách hàng khi giá 1,8 tỷ đồng nhưng ngoại hình không bắt mắt. Travaller, người thực sự gây ra cảm giác, không quan tâm lắm. Nhà sản xuất xe hơi không đưa ra số liệu bán hàng chính xác và chúng hiếm khi được nhìn thấy trên đường. -Mercedes-Benz V-Class-Photo by Mercedes-Benz V-Class: Van Truen – mẫu minivan hạng sang duy nhất trên thị trường có giá phân bổ 2,569 tỷ đồng Bên trong, xe sử dụng các vật liệu như da, gỗ và hợp kim nhôm. Xe có bảy chỗ ngồi cỡ lớn và có thể gập lại linh hoạt để tạo không gian tốt nhất. Tuy nhiên, hãng xe Đức chưa công bố doanh số bán hàng.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here