Người bán lại không chấp nhận đặt trước iPhone 12 nữa

Trong quá trình đặt hàng iPhone 12 trên các website bán lẻ nổi tiếng như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile …, nút “đặt trước” đã trở thành “đăng ký nhận thông tin”. “Một số khách hàng cho biết dù họ đặt mua mẫu iPhone mới tại cửa hàng hay gọi đến tổng đài đều bị từ chối.

Chương trình này đã bị tạm dừng từ đầu tháng 11. Một số nhà bán lẻ cho biết chương trình sẽ áp dụng từ ngày 20 đến 26/11. Ngày.

Nhiều đại lý chỉ mở đăng ký, không nhận đặt cọc iPhone 12. Ảnh: Lưu Quý

Đại diện truyền tải Theo một chuỗi điện thoại lớn, lý do dừng nhận đặt trước là “vì có nhiều người quan tâm, Vì vậy, họ phải dừng lại và “đóng cửa” và chuẩn bị hàng hóa. Tuy nhiên, một nguồn tin khác trong ngành bán lẻ tiết lộ, đây có thể là nhu cầu của Apple đối với thị trường Việt Nam, do đó, người bán lại phải đợi đến thời gian quy định của Apple để nhận tiền đặt cọc nhằm đảm bảo trải nghiệm của người mua và tuân thủ các quy định quốc tế của hãng. Chính xác là trước ngày 20/11, Antes sẽ chỉ được phép nhận thông tin từ những khách hàng quan tâm chứ không nhận đặt hàng.

Trước đó, hầu hết các nhà bán lẻ tại Việt Nam đều cung cấp thông tin này, chương trình nhận đặt cọc 4 sản phẩm dòng iPhone ngay sau khi ra mắt vào tháng 10/12. 14. Theo số liệu do trang web của hệ thống chính tổng hợp, sau gần một tháng triển khai, đơn đặt hàng trước iPhone mới của Apple đã đạt khoảng 30.000.

Ban đầu, iPhone 12 dự kiến ​​sẽ được bán ra tại Việt Nam vào ngày 27/11, trong đó 4 chiếc sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam. Các phiên bản của iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo đánh giá của nhiều người trong ngành di động, Apple quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam trong năm nay. Doanh số bán sản phẩm mới chỉ kém thị trường Mỹ và Singapore hai tuần, thay vì 1,5 tháng trước đó.

Ngoài ra, Apple năm nay được đánh giá là “dễ tính” trên thị trường. Việt Nam cho phép các nhà bán lẻ cạnh tranh về giá để iPhone thật rẻ hơn hàng xách tay. Nhiều cửa hàng sử dụng công nghệ “trợ giá” để “nâng cấp” iPhone hoặc dùng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản chiết khấu 2-3 triệu USD. Chẳng hạn, ở mức giá 21 – 22 triệu đồng, iPhone 12 mini hiện là 18 – 19 triệu đồng.

Bốn chiếc iPhone 12 đều được khen ngợi vì thiết kế vuông vắn mới, có kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm và tương thích với nhiều phụ kiện mới. Tuy nhiên, sản phẩm này không bao gồm tai nghe và sạc.

    Leave Your Comment Here