Hãng xe Brilliance của Trung Quốc có nguy cơ phá sản

Brilliance Automobile Group Holdings Co., Ltd. (Brilliance Group) là công ty mẹ của Brilliance Automobile, sau khi được Tòa án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương chấp thuận, công ty này đã chính thức nộp đơn phá sản vào ngày 20 tháng 11. Chủ nợ không có khả năng trả nợ.

Brilliance là một doanh nghiệp nhà nước thuộc sở hữu của chính phủ ở Liêu Ninh. Vì ngày đáo hạn của trái phiếu là ngày 23 tháng 10, nó đã vỡ nợ gần 152 triệu USD trái phiếu vào tháng trước.

Brilliance China V7. – Các nguồn tin cho biết Huachen Group sẽ nộp đơn phá sản, nhưng Phó Chủ tịch Tập đoàn Huachen Qi Kai đã phủ nhận điều này. “Công ty có thể phải tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình, nhưng nó chỉ liên quan đến các công ty nhãn hiệu tư nhân như Brilliance, và không có quan hệ liên doanh với BMW và Renault. BMW Brilliance (BBA) sẽ vẫn là nguồn mang lại lợi nhuận bền vững cho Brilliance, và nhiều sản phẩm mới sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. Trong nửa đầu năm, lợi nhuận ròng của BBA đạt 671 triệu đô la Mỹ, trong khi tổng lợi nhuận của tập đoàn là 610 triệu đô la Mỹ, cho thấy hoạt động kinh doanh còn lại của công ty đang thua lỗ. Chúng tôi biết rằng không có dấu hiệu nào cho thấy các báo cáo về việc phá sản của công ty mẹ Brilliance đã ảnh hưởng đến giao dịch tăng cổ phần của BMW trong liên doanh BBA. Năm 2018, BMW cho biết họ sẽ trả 4,275 tỷ USD vào năm 2022 để tăng cổ phần của mình trong BBA từ 25% lên 75%. BMW và Brilliance đã ký một thỏa thuận.

Brilliance Auto sở hữu ba thương hiệu xe là Zhonghua, Jinbei và Huasong, và hai thương hiệu liên doanh BMW Brilliance và Renault Brilliance. Theo báo cáo thường niên năm 2019 của Brilliance Trung Quốc, khoảng 75% doanh số bán xe du lịch của họ trong năm ngoái là BMW Brilliance. -Doan Dung (Nguồn: theandard)

    Leave Your Comment Here