Có khả năng nhắn tin gấp 23 lần khi lái xe

Cơ quan này cũng chỉ ra rằng người lái xe trung bình dành khoảng 4,6 giây để gửi hoặc đọc tin nhắn trong khi lái xe. Tuy nhiên, khi lái xe ở tốc độ vượt quá 80 km / h, khoảng thời gian ngắn này là đủ để chiếc xe có thể bao phủ chiều dài của sân bóng đá. Vào thời điểm đó, người lái xe giống như lái xe trên “con đường mù” và dễ bị tai nạn.

Gửi tin nhắn văn bản trong khi lái xe để ngăn lái xe quan sát chính xác và gây ra tai nạn. Trung tâm phân tích rủi ro Harvard gửi tin nhắn văn bản đến Hoa Kỳ mỗi năm khi lái xe và vận chuyển, khiến hơn 3.000 người chết và 330.000 người bị thương. Đáng lo ngại, gửi tin nhắn văn bản trong khi lái xe “say rượu” đã trở thành nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn và tử vong trong các tài xế trẻ. Ngoài ra, có tới 47% người trưởng thành được khảo sát thừa nhận rằng họ thường gửi tin nhắn trong khi lái xe.

Khi sử dụng điện thoại, phản ứng của tài xế chậm hơn khoảng 35% so với thông thường. . Khi gửi tin nhắn văn bản, khả năng tập trung của người lái xe giảm 91%. Tai nạn do sử dụng điện thoại di động khi lái xe cũng sẽ gây thiệt hại 45 tỷ đô la mỗi năm. Chính từ những dữ liệu gây sốc này, Tổng thống Obama đã ban hành lệnh cấm trong những năm gần đây và nhân viên của chính phủ và quân đội Hoa Kỳ không gửi tin nhắn trong khi lái xe. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng phát động chiến dịch “Không gửi tin nhắn trong khi lái xe” trên toàn thế giới. Điều này cho thấy rõ sự nghiêm trọng của vấn đề và sự quan tâm kịp thời của các chính phủ đối với hành động, tài sản và cuộc sống của người tham gia giao thông.

Trong môn thể thao này, các nhà khai thác di động Samsung, AT & T, Vodafone hỗ trợ Bộ trưởng Liên Hợp Quốc … và Mercedes, BMW, Toyota, Honda … cũng tiếp tục quảng bá “khi lái xe” ở nhiều quốc gia Phong trào điều khiển thông tin mà không cần nhắn tin.

Tại Việt Nam, ban tổ chức cuộc khảo sát chương trình “Cộng đồng ô tô Việt Nam 2014” đã chỉ ra rằng trong số khoảng 1.000 tài xế được hỏi, hơn 31% thừa nhận đã gửi tin nhắn văn bản khi lái xe. Điều này cho thấy nếu không tăng cường nhận thức của người tham gia giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn do tin nhắn văn bản là rất cao.

Ngày 13 đến 14 tháng 12 tại Hà Nội. Người sử dụng xe tại Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đăng ký tại đây hoặc qua đường dây nóng 0903255254.

Theo khảo sát của kế hoạch, ông Trần Hồng Ninh, giám đốc công ty bệnh viện (BVOT Group) là đơn vị tổ chức của kế hoạch “Cộng đồng ô tô Việt Nam”. Theo khảo sát của kế hoạch, tỷ lệ cao nhất là 87% số xe ô tô Người dùng có điện thoại thông minh với các ứng dụng SMS thông thường và miễn phí được cài đặt sẵn. sử dụng thường xuyên.

“Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi đã phát động sự kiện” Đừng nhắn tin khi lái xe “tại Việt Nam. Cụ thể hơn, năm 2015, chương trình sẽ được lan truyền rộng rãi trên Internet và một cuộc thi viết sẽ được tổ chức cho các ứng dụng di động. (Ứng dụng di động), cố gắng lái xe và gửi SMS để người tham gia có thể học hỏi kinh nghiệm của bản thân, thực hiện các chương trình trên đường và thực hiện các chương trình đi bộ vào các đêm nhạc để hỗ trợ cho sự kiện quan trọng này “, ông Ninh chia sẻ. Minh San

    Leave Your Comment Here