22 người Việt Nam chết mỗi ngày trong các vụ tai nạn giao thông

Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, năm 2018, đã có 18.736 vụ tai nạn giao thông (tai nạn giao thông) trên toàn quốc, 8.248 người chết và 14.802 người bị thương. Do tai nạn giao thông, trung bình có 22 người rời khỏi nhà mỗi ngày mà không trở về.

– Lái xe trên đường Văn Lương. Nhiếp ảnh: Phương Sơn .

Những dữ liệu này được trình bày tại lễ ký kết hợp tác an toàn đường bộ giữa VAMM và Ủy ban An toàn Quốc gia Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 4. Trong số 6,804 vụ tai nạn giao thông, 70% là do tài xế. Nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông đường bộ là vi phạm làn đường và đoạn đường của người điều khiển phương tiện. Do điều hướng không tập trung, vị trí thứ hai chiếm 10,37%. Vị trí thứ ba chiếm 7,73% tốc độ lái xe bất hợp pháp. Đứng thứ tư, do vi phạm các thủ tục lái xe chiếm 7,7%, là lý do thứ năm, bởi vì các tài xế chiếm 3,36% trong khi uống rượu.

— Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đặc biệt liên quan đến xe khách trong quý IV năm 2018 34 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Các nhà chức trách kết luận rằng nguyên nhân trực tiếp là do người điều khiển phương tiện ma túy uống đồ uống có cồn, đi trong làn đường, tăng tốc, hãm sạp và tài xế buồn ngủ khi lái xe – một người khác Về chất lượng, chất lượng và bằng lái xe của trung tâm đào tạo Việt Nam cũng là một vấn đề lớn. Khi những nơi này cung cấp dịch vụ “kiểm tra nhanh, chống trượt và thành công” mỗi ngày, họ sẽ đăng ký mỗi ngày.

Để đối phó với tình trạng này, VAMM và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tiến hành nghiên cứu về các khía cạnh sau vào năm 2019: đào tạo hiện tại và các giải pháp kiểm tra và cải thiện giấy phép lái xe cho người lái xe cơ giới Việt Nam. Kết quả nghiên cứu nên được công bố vào tháng 2 năm 2020.

    Leave Your Comment Here